1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Vượt qua sự cô đơn

Thảo luận trong 'Tình bạn Tình Yêu Lời Trái Tim Muốn Nói' bắt đầu bởi trangon.tn81, 5 Tháng bảy 2010.

 1. trangon.tn81 New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Người ta vẫn thường mang trong lòng nỗi cô đơn khi họ không tìm ra được một người để cho họ có thể thoải mái chia xẻ buồn vui trong bất cứ lúc nào.

  Con người sẻ mang nỗi cô đơn khi họ không thoải mái mở rộng cỏi lòng ra để đón chào những điều mới lạ và những người chưa quen đến với họ. Khi bạn đặt ra những điều kiện để bạn có thể vui vẻ chấp nhận một điều gì đó hay chấp nhận một người nào đó, thì chính bạn đả tự làm khó bản thân mình.

  Bạn hãy yêu chính bản thân mình. Và vì yêu chính mình, bạn có nhiệm vụ phải đi tìm niềm vui cho chính bạn. Khi bạn yêu chính con người của bạn, bạn sẻ có nhiều tự tin hơn trong mọi quan hệ giao tế.

  Khi bạn nhìn cuộc đời bằng con mắt của một người biết yêu chính bản thân mình, nhìn cuộc đời bằng con mắt của một người yêu đời, bạn sẻ thấy mọi việc xung quanh mình sẻ đáng yêu và dễ gần gũi hơn.

  Khi bạn cô đơn, bạn không tìm thấy được sự gần gũi của mọi người kể cả từ những người thân trong gia đình hay bạn bè, đồng nghiệp xung quanh. Bạn luôn luôn phải đi tìm một người hiểu bạn thì bạn mới vui mà kết thân với họ. Nhưng bạn có bao giờ tự nhắc nhở mình rằng, ai sẻ hiểu bạn đây, khi bạn tự lòng luôn từ chối không hề làm một điều gì đó để người khác có cơ hội tìm hiểu bạn.

  Bạn hãy mở cánh cửa lòng ra. Bạn hãy chào đón một ngày mới bằng những nụ cười. Bạn hãy tạo cho những người xung quanh bạn một cảm giác dễ gần gũi với bạn. Bạn hãy tự mình tạo cho bản thân những cơ hội để tiếp xúc với mọi người một cách vô điều kiện.

  Bạn hãy thử làm bạn với tôi đi. Biết đâu tôi sẽ là một người bạn tốt. Mà nếu lỡ tôi không đem đến cho bạn một chút niềm vui nào cả, thì ít ra, tôi cũng sẽ cho bạn ít nhiều kinh nghiệm làm hành trang tìm bạn tốt sau này của bạn. Hơn nữa, tôi sẽ giúp cho bạn bận rộn và tạm quên đi nỗi cô đơn trống vắng khi bạn chỉ có một mình, một mình một bóng đối diện với Cô đơn.

  Khi bạn muốn có một người bạn, bạn phải là một người bạn trước đã. Khi bạn hy vọng người khác đem đến niềm vui cho mình, bạn phải đem đến niềm vui cho người khác trước đã. Khi bạn cảm thấy cô đơn, bạn hãy gọi ai đó và mời họ đi chơi chung hay cùng làm một việc gì đó với nhau.

  Bạn đừng ngồi đó mà gậm nhấm nỗi cô đơn và lẳng lặng chấp nhận kiếp sống cô độc. Có thể trong ngàn vạn người mà bạn cố gắng làm bạn, bạn sẽ tìm được cơ hội để có được một người bạn chân chính, hay một người tình, để cùng bạn song hành trên con đường trước mặt. Nhưng nếu bạn không chịu thử đi tìm, thì làm sao bạn thoát khỏi cái cảnh "một mình một bóng, cô đơn lạc loài, có ai yêu ta, có ai gặp ta".

  Hãy mở cánh cửa lòng ra, để đón chào những ngày mới, việc mới và những người quen mới. Bạn sẻ bớt cô đơn khi phải bận rộn nhiều trong cuộc hành trình đi tìm sự cảm thông và người chia xẻ nhửng buồn vui trong đời của bạn.

  Bạn sẻ không còn cô đơn, khi bạn nở nụ cười với những người chung quanh bạn. Hãy thử đi nhé, một nụ cười cho một người hàng xóm khi gặp mặt chẳng hạn, sẻ không làm giảm bớt đồng bạc nào trong túi của bạn đâu. Nhưng biết đâu, người hàng xóm đó, sẻ là người bạn tốt của bạn sau này.

  Không thử, thì làm sao bạn biết được câu trả lời là không. Chúc bạn nhiều may mắn và bận rộn trong hành trình đi xoá nỗi cô đơn trong cuộc đời.:-qx_xx_xx_x
 2. thocon776 New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Điều này k phải dễ thực hiên được đối với những người hay sống nội tâm đâu bạn.
 3. shynec <marquee><b><i>Không còn nhỏ nhưng cũng chưa đủ lớ

  Số bài viết: 714
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  ...Và khi tôi vui thì tôi hát, khi cô đơn thì tôi khóc, sẽ xóa hết nỗi cô đơn trong lòng...chẳng khi nao tôi phải lo lắng đánh mất hi vọng.........
 4. giusethang Member

  Số bài viết: 183
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Cô đơn là khi bạn cho mà không ai nhận, là khi bạn cười mà chẳng ai cười lại, là khi bạn khóc nhưng không có ai sẻ chia...
 5. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Cám ơn cuộc sống vì đã có những giây phút cô đơn , để những lúc bạn bè vây quanh mình lại đc cảm nhận hạnh phúc , 1 hạnh phúc thật ấm áp mà ko bao giờ có thể bị mất đi ....
  Và vì thế cô đơn đôi khi cũng bắt nguồn cho hạnh phúc

Chia sẻ trang này