1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Website của Bộ ngoại giao Việt Nam bị tấn công

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi d2hteam, 10 Tháng sáu 2011.

 1. d2hteam New Member

  Số bài viết: 15
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  (baodientu.vn) - Ngày 86, trang web huanqiu.com của Trung Quốc đăng tin về việc website của Trung tâm biên phiên dịch thuộc Bộ Ngoai giao Việt Nam ở địa chỉ ntc.mofa.gov.vn bị các hacker Trung Quốc tấn công.
  [IMG]

  Trang web huanqiu.com của Trung Quốc đăng tin về việc website cùa thuộc Bộ Ngoai giao Việt Nam bị các hacker Trung Quốc tấn công.

  Ông Phạm Kiến Thiết, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Bộ Ngoại giao, đơn vị quản lý trang web thông tin điện tử của Bộ Ngoại Giao mofa.gov.vn đã xác nhận thông tin này. "Trang web cùa Trung tâm biên phiên dịch thuộc Bộ Ngoai giao Việt nam đã bị tấn công chứ không phải bị hack như trang web huanqiu.com đã đưa tin", ông Thiết khẳng định.
  Ngoài ra, cũng trong ngày 8/6, trang thông tin điện tử của Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng bị một số hacker tấn công theo dạng từ chối dịch vụ, làm việc truy cập vào trang mạng bị khó khăn.
  Chỉ trong một tuần trở lại, hàng trăm website của Việt Nam đã bị hacker tấn công, trong đó có không ít các website của cơ quan nhà nước (.gov.vn). Theo website zone-H - trang web chuyên "điểm mặt" các website bị tấn công trên toàn cầu - chỉ trong ngày 2 ngày (6-7/6/2011) đã có đến gần 300 website của VN bị tấn công bởi hai nhóm hacker CmTr và brwsk007. Trong số đó, có nhiều trang web .gov.vn của các cơ quan nhà nước như Sở KHCN Tiền Giang, Hải quan Đồng Nai hay website công báo của tỉnh Sơn La... đã bị hacker đột nhập.
 2. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  hậu quả của việc đánh phá các website trung quốc. Một sự nông nỗi tức thời của các hacker vn đã trả giá quá đắt
 3. nhockid Member

  Số bài viết: 439
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  Nếu đúng là một số hacker Việt Nam thực hiện việc hack website Trung Quốc, thì đó là cách phản ứng quá bột phát và thể hiện cảm xúc một cách đầy cảm tính. Cách bày tỏ thái độ đó chẳng mang lại kết quả gì hết.
  Việc tấn công trên mạng trả đũa lẫn nhau giữa hai cộng đồng hacker là điều chẳng có lợi cho bên nào, vì nếu cấp độ cứ leo thang dần thì người chịu thiệt hại vẫn chỉ là các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân của hai bên khi các hệ thống website bị phá hoại liên tục. Có thể bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn trong phút chốc khi phá hoại được một website nào đó, nhưng bạn lại gián tiếp làm hàng chục, hàng trăm website khác của nước mình hứng chịu hậu quả.

Chia sẻ trang này