1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Wifi kết hợp 3G

Thảo luận trong 'Kiến thức liên ngành' bắt đầu bởi spider, 18 Tháng ba 2010.

 1. spider New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  WIFI KẾT HỢP 3G


  Mạng Wifi phủ sóng toàn bộ một khu vực đô thị hay thành phố thường được coi là mạng không dây ( Wireless ) ngoài trời ( outdoor ). Wifi là từ viết tắc của Wireless Fidelity hay còn gọi là mạng IEEE 802.11 ( 802.11b, 802.11g, 802.11n), là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến ”giống như” radio, truyền hình hay điện thoại di động.

  Hệ thống này các bạn thường thấy ở một số quán café, sân bay, thư viện hay là khách sạn cho phép người dùng truy cập mạng Internet tại những khu vực có sóng mà không cần kết nối mạng bằng cáp. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập một mạng Wifi ngay tại nhà riêng của mình bằng thiết bị Access point hay có thể là wifi router.

  Tuy nhiên, sóng WiFi có một số khác biệt so với các sóng vô tuyến khác ở chỗ:

  • Chúng truyền và phát tín hiệu ở tần số 2.5 GHz hoặc 5GHz. Tần số này cao hơn so với các tần số sử dụng cho điện thoại di động, các thiết bị cầm tay và truyền hình. Tần số cao hơn cho phép tín hiệu mang theo nhiều dữ liệu hơn.
  • Chúng dùng chuẩn 802.11:
  o Chuẩn 802.11b là phiên bản đầu tiên trên thị trường. Đây là chuẩn chậm nhất và rẻ tiền nhất, và nó trở thành ít phổ biến hơn so với các chuẩn khác. 802.11b phát tín hiệu ở tần số 2.4 GHz, nó có thể xử lý đến 11 megabit/giây, và nó sử dụng mã CCK (complimentary code keying).
  o Chuẩn 802.11g cũng phát ở tần số 2.4 GHz, nhưng nhanh hơn so với chuẩn 802.11b, tốc độ xử lý đạt 54 megabit/giây.
  o Chuẩn 802.11a phát ở tần số 5 GHz và có thể đạt đến 54 megabit/ giây. Những chuẩn mới hơn sau này như 802.11n còn nhanh hơn chuẩn 802.11a.
  • WiFi có thể hoạt động trên cả ba tần số và có thể nhảy qua lại giữa các tần số khác nhau một cách nhanh chóng. Việc này giúp các thiết bị hỗ trợ chuẩn b/g/n tương thích lẫn nhau, tùy vào việc hỗ trợ của nhà sản xuất thiết bị mà bạn sẽ có tốc độ tương ứng.

  Thế hệ mạng di động mới (3G) không phải là mạng không dây IEEE 802.11. Các mạng 3G này chủ yếu dành cho các thiết bị cá nhân như PDA, laptop, điện thoại.v.v

  3G, hay 3-G, (viết tắt của third-generation technology) là công nghệ truyền thông thế hệ thứ ba, cho phép truyền cả dữ liệu thoại và dữ liệu ngoài thoại (tải dữ liệu, gửi email, tin nhắn nhanh, hình ảnh, duyệt web, chat, nghe nhạc...). Khi đó tính năng Internet tốc độ cao chỉ là một phần tính tiện ích mà công nghệ 3G đem lại cho người sử dụng.

  Trong số các dịch vụ của 3G thì điện thoại video thường được miêu tả là ứng dụng hay nhất mà 3G đem lại. Với tính năng này người dùng có thể vừa gọi điện vừa nhìn thấy nhau trên điện thoại di động.
  Công nghệ 3G được nhắc đến như là một chuẩn IMT-2000 của Tổ chức Viễn thông Thế giới (ITU). Lúc đầu 3G được dự kiến là một chuẩn thống nhất trên thế giới, nhưng trên thực tế, thế giới 3G đã bị chia thành 4 phần là UMTS (W-CDMA), CDMA 2000, TD-SCDMA, Wideband CDMA.

  [IMG] Hiện tại Việt Nam đã được cấp phép 3G sử dụng mạng CDMA2000-1xEV-DO tốc độ cung cấp tốc độ dữ liêu từ 144 kbit/s tới trên 3 Mbit/s. Chuẩn này đã được chấp nhận bởi ITU.

  Trong tháng 11 tới đây, các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel .v.v. tại Việt Nam sẽ trình làng công nghệ 3G trên hệ thống mạng di động của mình. Đây là cơ hội cho người dùng Internet, đặc biệt những khu vực chưa có cáp mạng Internet (ADSL, FTTH, Leasline.v.v.).

  Khi đó bạn chỉ việc có điện thoại di động hỗ trợ 3G hay USB phone 3G (thiết bị USB hỗ trợ 3G) cộng với một router EDIMAX 3G-6200n có hỗ trợ USB phone 3G và Wifi – Wireless Access Point là bạn có thể kết nối Internet tại nhà hay cho cả văn phòng của bạn mà không cần bất cứ một sợi dây cấp mạng nào. Bạn có thể truy cập Internet tốc độ cao khi đang trên xe hơi, trên tàu.v.v.

  [IMG]


  Hoài Bảo


  (Nguồn: http://pnet.vn)

Chia sẻ trang này