1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

WinAC - một giải pháp tiện lợi trong hệ thống điều khiển

Thảo luận trong 'Điện công nghiệp' bắt đầu bởi phoenix, 7 Tháng mười một 2010.

 1. phoenix Administrator

  Số bài viết: 633
  Đã được thích: 13
  Điểm thành tích: 0
  Siemens có nhiều sản phẩm phổ biến với người dùng Việt Nam như phần cứng thì có PLC, DI/DO, AI/AO, …phần mềm thì có WinCC, Simatic manager, WinAC, WinLC, … Vậy nhưng WinAC, WinLC thì ít được biết đến và cũng ít người dùng ở Việt Nam. Mình đã gặp một số dự án đã làm với phần mềm này, nước ngoài cũng có mà Việt Nam cũng có và cũng đã được ứng dụng từ lâu rồi. Hi vọng topic này sẽ giúp anh em thảo luận nhiều hơn về giải pháp này.

  [IMG]WinAC1.JPG (53.37 KiB) Đã xem 94 lần

  WinAC RTX:
  WinAC RTX là viết tắt của Windows Automation Center with real-time extension. WinAC RTX cung cấp các chức năng của một bộ điều khiển logic controller (PLC) trong môi trường Window của máy tính (PC). Bộ điều khiển thực hiện nhiệm vụ trong WinAC RTX là Windows Logic Controller (WinLC). Đối với các chức năng của mình WinAC RTX có thể được so sánh với một S7-400.
  [IMG]WinAC6.JPG (34.57 KiB) Đã xem 94 lần

  WinLC RTX
  The Windows Logic Controller with real-time extension (WinLC RTX) là một thành phần chính của WinAC RTX. Nó thực thi các lệnh của chương trình S7 trên máy PC và quản lý các kết nối địa chỉ I / O. WinLC RTX hoàn toàn tương thích với các bộ điều khiển SIMATIC S7 khác như S7-300, S7-400 và các Modul khác. Điều này đảm bảo rằng các chương trình S7 hiện có của S7-300 hoặc S7-400 cũng có thể được thực thi trên WinLC.
  [IMG]WinAC3.JPG (18.23 KiB) Đã xem 94 lần

  Các card truyền thông hổ trợ kết nối giữa PC với các thiết bị phân tán I/O hiện trường:
  [IMG]WinAC2.JPG (20.91 KiB) Đã xem 94 lần

  Như vậy phần mềm WinAC là một giải pháp mới dùng chính PC làm trung tâm điều khiển thay cho một phần cứng PLC S7-300/400.
  Bạn vẫn có thể dùng phần mềm lập trình SIMATIC S7 để lập trình và cấu hình cho hệ thống, WinLC có chức năng như một PLC và có thể kết nối với các phần mềm giao diện HMI như WinCC, Compact mini, …
  [IMG]WinAC5.JPG (17.22 KiB) Đã xem 94 lần

  WINAC là một giải pháp tiện lợi trong điều khiển quá trình công nghiệp, không mới nhưng cũng có những lợi thế nhất định.
  Mình sẽ share một project hệ thống máy lọc hèm trong nhà máy bia thực tế đã sử dụng phần mềm này để mọi người tham khảo nhé.
  http://www.megaupload.com/?d=Z7ZW7F64

Chia sẻ trang này