1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

WinCDEmu 3.4 – Đĩa ảo nhỏ gọn miễn phí tốt nhất

Thảo luận trong 'System Tools' bắt đầu bởi chicorita, 15 Tháng tư 2011.

 1. chicorita Moderator

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Bạn có thường xuyên phải làm việc với các file ISO ? Mà file ISO chính là bản sao hình ảnh của ổ đĩa hay bất kì đĩa CD/DVD nào, chứa bất cứ điều gì có trên ổ đĩa .

  Trước khi sử dụng 1 file ISO nào đó , bạn thường phải gắn kết file ISO đó sao cho nó trở thành 1 ổ đĩa ảo trong Window mới có thể sử dụng được , tất cả các điều trên chỉ để nói rằng bạn chỉ có thể mout 1 file ISO vào 1 ổ đĩa ảo . Có rất nhiều công cụ có thể thực hiện được điều này như Deamon tools , Magic Iso hoặc Ultra Iso … nhưng đó đều là những phần mềm có phí .

  Vì vậy WinCDEmu là một ứng dụng mở mã nguồn , nhẹ nhàng và cho phép bạn mở nhiều file ISO trên các ổ đĩa khác nhau . Và hiện tại phiên bản WinCDEmu 3.4 đã tương thích với iTunes .

  Hỗ trợ các định dạng : ISO , CUE, NRG , MDS , MDF , CCD , IMG và hỗ trợ các phiên bản window từ Window xp cho đến Window 7 . ( Không hỗ trợ window 2000 )

  Link : http://www.mediafire.com/?z30yhoad7sbrvyi

  Pass giải nén: spkt.net
  Các bạn có thể down bản Portable hoặc bản cài đặt cũng được …
  Down về bạn cài đặt bình thường như các chương trình khác , một thông báo hiện ra hỏi bạn có đồng ý cài các driver của WinCDEmu vào máy không , bạn chọn Install …

  [IMG]

  Giờ đây khi nhấp chọn 1 file ISO hay 1 định dạng nào đó mà chương trình hỗ trợ thì bạn sẽ thấy 1 thông báo như sau :

  [IMG]

  Chọn tên ổ đĩa mà bạn muốn gắn kết tập tin hình ảnh này vô , sau đó nhấn OK , hoặc nếu muốn nó tự động gắn kết các tập tin vào các ổ đĩa ảo 1 cách tự động thì bạn check chọn ô Manage driver letters automatically…
  Bạn có thể vô Start Menu > WinCDEmu setting để tùy chỉnh lại chương trình cho phù hợp với cách dùng của bạn .

  [IMG]

  1. Let window manage drive letters automatically : tùy chọn này cho phép window quản lý các ổ đĩa một cách tự động , điều này giúp bạn khi chọn mở file hình ảnh thì tự window sẽ gán file đó vào 1 ổ đĩa nào đó mặc định
  2. Prefer driver letters starting with : tùy chọn này cho phép bạn chọn ổ đĩa ảo bắt đầu gắn kết tập tin hình ảnh đầu tiên .
  3. Always ask before mouting images : tùy chọn này sẽ hỏi bạn muốn chọn ổ đĩa nào để gắn kết tập tin hình ảnh mới được bạn chọn xong vô đó .
  Chọn dấu check vô chỗ Require administrator right ( UAC ) …. , chọn ngôn ngữ muốn hiển thị chương trình , mặc định là English và chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt .

  [IMG]

  Và bây giờ để mở 1 file hình ảnh thì bạn chỉ việc nhấp chọn và chọn tên ổ đĩa muốn dùng để mở hoặc tùy chọn cho chương trình gán cho 1 ổ đĩa tự động … Sau đó bạn truy cập vào các ổ đĩa ảo đó như các ổ DVD bình thường
  Để tháo ổ đĩa hoặc gỡ bỏ file hình ảnh ra , bạn chỉ việc chọn ổ đĩa cần tháo , chuột phải và chọn Eject

  [IMG]

Chia sẻ trang này