1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Windows 8: Mới mẻ và nhiều tính năng hấp dẫn

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi chicorita, 15 Tháng chín 2011.

 1. chicorita Moderator

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Đúng như bao người mong đợi, tại hội thảo BUILD Microsoft đã ra mắt phiên bản Windows 8 dành cho các nhà phát triển (chỉ dành cho máy tính x86).
  Windows 8 là HĐH được thiết kế phù hợp với cả máy tính để bàn, laptop và máy tính bảng. Windows 8 có giao diện giống với giao diện cảm ứng Metro của Windows Phone 7, cho phép các ứng dụng chạy đầy màn hình và dễ dàng hiển thị thông tin. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn giao diện Windows truyền thống nếu muốn. Đó là 1 sự kết hợp tuyệt vời mà chưa có hệ điều hành nào làm được, nhưng trên thực tế thì nó sẽ hoạt động thế nào?

  Giao diện Windows 8

  [IMG]


  Màn hình Lock của Windows 8 lấy cảm hứng từ giao diện Metro của Windows Phone 7. Bạn có thể thay đổi hình ảnh và biểu tượng cũng như ghim các ứng dụng lên màn hình Lock này.

  [IMG]


  Windows 8 hiển thị các ứng dụng ở dạng ngói (Tile). Giao diện Metro của Windows 8 hỗ trợ hoàn toàn thao tác kéo thả, khiến bạn dễ dàng di chuyển và sắp xếp ứng dụng.

  [IMG]


  Windows 8 có 3 cửa sổ ứng dụng: 2 ứng dụng chạy 2 bên màn hình và 1 ứng dụng ở giữa màn hình. Đó là lý do tại sao giao diện này chỉ hoạt động trên màn hình máy tính có độ phân giải 1366. Windows 8 cũng cho phép bạn thao tác với 2 ứng dụng cùng lúc. Nếu bạn có 2 màn hình thì bạn sẽ dễ dàng quản lý các ứng dụng đang chạy hơn nhiều.

  [IMG]


  Thanh Start Menu trong các phiên bản Windows trước cũng đã biến mất và thay vào đó là màn hình Start Screen. Bạn có thể chỉnh sửa các cài đặt của Windows ngay từ màn hình này thay vì Control Panel truyền thống.

  Chế độ tìm kiếm

  [IMG]Các ứng dụng của Windows 8


  [IMG]


  Phiên bản Windows 8 cho nhà phát triển có tích hợp sẵn 1 số ứng dụng Metro như Báo thức, Ghi chú, RSS, Paint, Facebook, Twitter… Hiện tại Windows 8 vẫn tiếp tục phát triển thêm các ứng dụng Metro khác.

  Windows Store

  [IMG]


  Trong phiên bản Windows 8 dành cho các nhà phát triển không có phần Windows Store nhưng theo thông tin từ Microsoft thì Windows Store sẽ chạy như 1 ứng dụng Metro và cho phép mua ngay trong ứng dụng.

  Đồng bộ hóa

  [IMG]


  Bạn có thể đồng bộ hóa các cài đặt trên Windows 8 qua tài khoản Live Connect của Microsoft. Dữ liệu lớn của các ứng dụng có thể được đồng bộ hóa qua SkyDrive.

  Bàn phím ảo và nhận diện chữ viết tay

  [IMG]


  Giao diện bàn phím ảo của Windows 8 dễ nhìn và dễ ấn hơn rất nhiều so với Windows 7. Hệ thống tự động sửa lỗi của Windows 8 là rất chính xác và hiệu quả.

  [IMG]


  Ngoài cách nhập vào bằng bàn phím thì bạn có thể nhập vào bằng cách viết chữ lên màn hình. Chữ viết của bạn sẽ được nhận diện và chuyển đổi sang văn bản ngay lập tức. Đặc biệt là Windows 8 vẫn có thể nhận diện chính xác chữ viết của bạn dù cho nó… không được đẹp cho lắm.

  Windows 8 trên màn hình cảm ứng

  [IMG]


  Với Windows 7 bạn gặp nhiều khó khăn khi muốn thu nhỏ, phóng to hay đóng cửa sổ bởi nút ấn quá nhỏ trên màn hình cảm ứng. Với Windows 8, bạn không còn phải đối mặt với sự khó chịu đó nữa. Tuy các nút ấn trên Windows 8 cũng không to hơn nhiều so với Windows 7 nhưng Microsoft đã áp dụng 1 công nghệ dự đoán vào Windows 8 cho phép hệ thống đoán được chính xác thao tác bạn muốn.

  Với các thao tác cảm ứng trên Windows 8 như thế này thì có lẽ các máy tính bảng chạy hệ điều hành này sẽ có bút stylus đi kèm.

  Bảo mật

  [IMG]


  Windows 8 có cơ chế bảo mật khá tốt. Bạn có thể đặt mật khẩu bằng mã số PIN hay bằng hình ảnh. Chọn 1 hình ảnh và chỉ định 3 thao tác với hình ảnh đó. Nó sẽ trở thành mật khẩu đăng nhập Windows của bạn.

  Khi gặp lỗi

  Khi bạn gặp vấn đề với Windows của mình – chuyện có lẽ rất thường xuyên xảy ra, Windows 8 cho phép bạn lựa chọn cài đặt mới hoặc cài đặt lại toàn bộ. Cài đặt lại toàn bộ sẽ xóa tất cả cài đặt và dữ liệu trong máy còn cài đặt mới sẽ chỉ cài lại Windows 8 mà giữ nguyên các dữ liệu trong máy.

  Kết nối mạng

  Giao diện Metro giúp bạn dễ dàng chọn kết nối mạng: ADSL, 3G hay Wi-Fi. Mặc định thì Windows 8 sẽ chọn kết nối nhanh nhất.

  Hoạt động

  Khó có thể đánh giá về hoạt động của Windows 8 khi mới chỉ ở phiên bản dành cho các nhà phát triển. Thử nghiệm phiên bản này của Windows 8 trên netbook thì tốc độ cũng tương đương với tốc độ của Windows 7.

  [IMG]


  Thậm chí yêu cầu phần cứng của Windows 8 còn không nhiều bằng Windows 7 bởi Windows 8 hỗ trợ bộ xử lý ARM. Cả khởi động và tắt máy trên Windows 8 đều cực kỳ nhanh, kể cả với ổ HDD thông thường.

  [IMG]


  Windows 8 hỗ trợ các ứng dụng Metro và chia sẻ bộ nhớ giữa các ứng dụng này, vì vậy Windows 8 sử dụng ít bộ nhớ hơn so với Windows 7. Tuy nhiên chưa có gì chắc chắn bởi đây mới chỉ là bản tiền thử nghiệm.

  Lời kết

  Phiên bản dành cho các nhà phát triển của Windows 8 này khá ổn định tuy nhiên các ứng dụng Metro thì chỉ có 1 số hoạt động tốt. Bạn có thể cài đặt trước để thử nghiệm nhưng tốt nhất đừng nên sử dụng chính mà chờ đến phiên bản ổn định hơn.

  Các tính năng của Windows 8 trong phiên bản này là rất hấp dẫn, tuy nhiên giao diện mới của Windows 8, đặc biệt là Start Screen thay thế cho Start Menu truyền thống sẽ khiến nhiều người không quen và cảm thấy khó chịu. Có thể Windows 8 sẽ phù hợp trên máy tính bảng hơn là máy tính để bàn. Nhưng dù sao đi nữa đây vẫn là 1 hệ điều hành xuất sắc và mới mẻ của Microsoft.
  Nguồn: Genk

Chia sẻ trang này