1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Windows 8 sẽ được tích hợp anti-virus "chính hãng"

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 16 Tháng chín 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Windows 8 sẽ được tích hợp anti-virus "chính hãng"  [IMG]

  Sau khi giới thiệu Windows 8 hôm 13/09 thì Microsoft cũng thông báo luôn là phần mềm anti-virus Microsoft Security Essentials (MSE) do hãng phát triển sẽ được tích hợp sẵn vào hệ điều hành này, trước đây MSE chỉ tồn tại như một phần mềm phụ và người dùng muốn sử dụng thì phải tự tải về. Động thái này của gã khổng lồ mang lại cái lợi lẫn hại cho người dùng cuối và các công ty viết phần mềm anti-virus khác có thể xem đây là một hành động tạo ra tính không công bằng trên thị trường phần mềm anti-virus.

  Lợi & Hại:
  Phần mềm MSE giúp bảo vệ máy tính khỏi sự tấn công của các loại malware, spyware và trojan, nó cung cấp một tường lửa cá nhân cũng như các công cụ giúp phụ huynh quản lý con cái của mình (Parental Controls). Theo ông Graham Cluley, một chuyên gia virus của công ty Sophos, việc tích hợp MSE vào Windows 8 sẽ giúp máy tính luôn được cập nhật các mẫu virus mới và làm cho người dùng nghĩ rằng họ đang được bảo vệ một cách toàn diện.

  Tuy nhiên, điều này có hại vì những kẻ viết virus sẽ chú tâm vào việc viết các phần mềm độc hại chuyên trị MSE, và khi có hàng triệu máy tính được cài MSE, hacker nào vượt qua được bức tường này thì sẽ xâm nhập được vào hàng triệu máy tính đó, ông Adrian Kingsley-Hughes của trang tin ZDNet nói.

  Sân chơi mất cân bằng?
  Năm ngoái khi Microsoft bổ sung MSE vào Windows thông qua đường cập nhật thì 2 công ty bảo mật Panda và Trend Micro đã nộp đơn kiện cho rằng Microsoft đã vi phạm luật cạnh tranh. Vì việc Windows được tích hợp sẵn MSE sẽ là tin không mấy vui cho những công ty bảo mật sống phần lớn vào việc bán phần mềm anti-virus. "Thành thật mà nói, đây cũng do lỗi của họ mà thôi", ông Cluley nói, "Hai công ty bảo mật lớn như McAfee và Norton Symantec đã có nhiều năm cơ hội để kinh doanh trên thị trường người dùng cuối, nhưng cho đến nay thì mỗi năm vẫn có hàng triệu máy tính của người dùng gia đình bị nhiễm malware, spyware...".

  nguồn: internet

 2. Mr.Hyhy New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các bạn ai chuẩn bị cài win 8 khi down về với file iso..nếu ai muốn sử dụng 1 win thì nên burn ra đĩa..file đã tích hợp sẵn file boot nên có thể boot dc khi cài từ đĩa.
 3. 7love2011 Member

  Số bài viết: 107
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 4. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  E có chạy win 7 chưa? win 8 yêu cầu cấu hình thấp hơn win 7.
  cpu + ram thì ok rồi, còn vga thì chưa chắc :d
  mà cứ chia thêm một ổ đĩa rồi cài thử đi có sao đâu
 5. 7love2011 Member

  Số bài viết: 107
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  hình như cài trực tiếp trên window ko đc phải ko a? phải dùng dvd hoặc usb phải ko a?:d

Chia sẻ trang này