1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Windows 8 tự động diệt malware

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 18 Tháng chín 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48

  Với ứng dụng Windows Defender tích hợp sẵn được nâng cấp toàn diện, người dùng Windows 8 có thể không cần cài thêm phần mềm an ninh hệ thống của hãng thứ ba nữa.

  Khác với Windows Vista hay Windows 7, Windows Defender của Windows 8 không đơn thuần làm nhiệm vụ tìm diệt spyware mà còn đóng vai trò là trình an ninh hệ thống giống như Microsoft Security Essentials.

  Cụ thể hơn, Windows Defender sẽ tự động bảo vệ người dùng Windows 8 trong thời gian thực và loại bỏ những malware tìm thấy, đồng thời luôn nhận được cơ sở dữ liệu virus, spyware, trojan mới từ Microsoft.


  Microsoft cho biết Windows Defender trong Windows 8 không chỉ phòng diệt malware mạnh mẽ mà còn vận hành nhanh hơn và chiếm ít tài nguyện hệ thống hơn.


  Như vậy, người dùng không phải phân vân lựa chọn và cài đặt trình an ninh hệ thống thích hợp nữa.


  Tuy nhiên, mặt trái của việc trên là hacker có thể sẽ tập trung tạo ra phần mềm độc hại để “hạ gục” Windows Defender của Windows 8. Chưa kể chuyện Microsoft có khả năng bị các công ty bảo mật kiện tụng vì vi phạm luật cạnh tranh bình đẳng.


  Hiện Windows Defender thế hệ mới đã góp mặt trong bản Windows 8 Developer Preview.


  Muốn thấy giao diện mới của Windows Defender giống y chang Microsoft Security Essentials, trước tiên bạn nhấp vào biểu tượng
  Control Panel trên màn hình Start và chọn More settings.

  [IMG]

  Ở cửa sổ Control Panel quen thuộc hiện ra, bạn chuyển sang chế độ xem tất cả thành phần (bấm nút tam giác bên phải chữ Control Panel phía trên và chọn All Control Panel Items), rồi nhấp tiếp biểu tượng Windows Defender trong danh sách vừa xuất hiện.

  [IMG]

  Nếu cơ sở dữ liệu "quá đát", bạn chuyển sang thẻ Update và bấm nút Update để cập nhật trực tuyến cho Windows Defender.

  Không những thế, Windows 8 còn được trang bị thành phần Windows SmartScreen có chức năng cảnh báo những file tiềm ẩn nguy hiểm mà người dùng thực thi.


  [IMG]

  Internet Explorer 10 cũng được tích hợp sẵn bộ lọc của SmartScreen để khóa những trang web nhúng malware mà người dùng lỡ ghé thăm.

  Để thấy tất cả tính năng bảo mật có sẵn của Windows 8 Developer Preview, cũng trong cửa sổ Control Panel, bạn nhấp vào biểu tượng
  Action Center, rồi bấm nút xổ xuống bên phải trường Security.

  [IMG]

  Xem video Microsoft trình diễn khả năng bảo mật mạnh mẽ của Windows 8:


  nguồn: internet

Chia sẻ trang này