1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Windows XP lên 10, đến lúc phải từ giã

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi small ant, 26 Tháng tám 2011.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Vào ngày 24/8/2001, cách đây đúng 10 năm, Microsoft lần đầu tiên phát hành Windows XP, và hiện nay HĐH này vẫn còn được dùng trong gần nửa số máy tính trên toàn cầu, theo trang web StatCounter.com.
  [IMG]
  Điều này chứng minh cho chiến lược đối tác OEM của Microsoft hơn là cho bất kỳ thứ gì hấp dẫn về công nghệ, nhưng dù sao đó vẫn là một thành quả đáng kể.Tuy nhiên, vào dịp kỷ niệm 10 năm của XP, Mikko Hypponen, trưởng nhóm nghiên cứu của hãng bảo mật F-Secure đã kêu gọi: “Hãy thực hiện một hành động đúng đắn cho hôm nay. Hãy gỡ bỏ XP”.
  Bảo mật yếu nhất
  Nếu xét tất cả các HĐH máy tính chủ yếu hiện giờ gồm Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Linux và Mac OS X, thì Windows XP rõ ràng là có hệ thống bảo mật yếu nhất, theo bài viết hôm 24/8/2011 của ông Hypponen trên trang blog F-Secure.
  Theo ông, 10 năm là một thời gian rất dài trong ngành công nghiệp này, nên chẳng ngạc nhiên gì khi cấu trúc bảo mật của XP bị lỗi thời.
  Tuy nhiên, nếu HĐH này liên tục chiếm nhiều thị phần, những kẻ tấn công hiện giờ sẽ rất ngu ngốc nếu dùng thời gian và tiền bạc của họ nhắm vào bất kỳ HĐH nào khác. Những kẻ tấn công chưa bao giờ có được cơ hội tốt như bây giờ. Mục tiêu dễ tấn công nhất là mục tiêu được dùng nhiều nhất, theo ông Hypponen.
  Ông Hypponen dự đoán, chẳng bao lâu nữa Windows 7 sẽ qua mặt XP về thị phần, lúc đó những kẻ viết phần mềm xâm nhập máy tính bất hợp pháp chắc chắn sẽ tìm các nền tảng khác để tấn công.
  Dù sao, trạng hiện tại cũng không thể thay đổi nhanh chóng kịp thời, ông Hypponen kết luận.
  Đừng để bạn bè của bạn dùng XP nữa
  Hệ thống bảo mật của XP yếu đến nỗi không nên liều lĩnh tiếp tục sử dụng công nghệ này.
  Nhiều người vẫn cho rằng Linux là HĐH tốt nhất về mặt bảo mật, nhất là khi có nhiều phần mềm bảo mật được phát hành cho nó. Tuy nhiên, ngay cả Windows 7 cũng tốt hơn nhiều so với HĐH anh em 10 năm tuổi của nó.
  Dù bạn chọn đi theo con đường nào, thì thông điệp đã rất rõ ràng: đã 10 năm rồi, đừng sử dụng XP nữa.
  Nguồn: PC World Mỹ
 2. thuongdt New Member

  Số bài viết: 791
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình vẫn yêu XP, thấy chạy cái gì cũng ổn, ít ngốn.
  Nhưng chắc phải nâng cấp W7 thôi.

Chia sẻ trang này