1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Xả rác bằng những tờ bướm

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi ppmoon, 11 Tháng tám 2009.

 1. ppmoon Ban Chấp Hành Hội Sinh Viên Trường

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Người Sài Gòn bây giờ không còn lạ gì với những tờ bướm được phát ở những ngã tư, trước cổng trường, công ty, khu công nghiệp... Người phát cứ phát (phát hết là xong nhiệm vụ!), người cầm cứ cầm.

  Người thì buông tờ bướm ngay khi được phát, kẻ liếc sơ khi tín hiệu đèn đỏ vẫn còn, người mạnh tay vò cục rồi vứt xuống đường, có người hờ hững bỏ vô giỏ, bỏ vô túi quần cho lịch sự như tôn trọng người phát rồi về nhà không biết có đọc hay không. Tôi cũng là một trong số đó, mỗi lần giặt giỏ là lôi ra một vài tờ bướm rồi vứt vào sọt rác.

  Tôi không bàn về nội dung tờ bướm vì bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi làm điều này cũng muốn dịch vụ của mình đến tay người tiêu dùng nhanh chóng. Đối với người đi đường, chẳng mấy bất tiện lắm vì có thể mang về hay thả ngay xuống đường... tùy thích. Tôi chỉ quan tâm đến vệ sinh đường phố.

  Ở những nơi có người phát tờ bướm, giấy nằm vương vãi khắp nơi dưới lòng đường. Như vậy là người phát tờ bướm chủ động đưa rác cho người ta xả, người trực tiếp cầm tờ bướm rồi thản nhiên vứt xuống lòng đường nghĩa là đã xả rác nơi công cộng. Thế nhưng điều đáng nói là tại nhiều ngã tư hay những nơi công cộng dù có cảnh sát giao thông đứng trực, người phát tờ bướm vẫn đứng cạnh phát, người xả vẫn cứ xả! (Trích từ báo Tuổi Trẻ)
  Hằng ngày ngay cổng trường chúng ta vấn đề phát tờ bướm đã làm cho khu vực cổng chính đầy rác vừa làm mất vẻ mỹ quan vừa lãng phí.:033::moneygrubber:

Chia sẻ trang này