1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Xe tải trong suốt

Thảo luận trong 'Kiến thức liên ngành' bắt đầu bởi chipchipsky, 11 Tháng một 2010.

 1. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Art Lebedev mới đây hé lộ thông tin về một công nghệ mà công ty này đang phát triển, mang lại khả năng quan sát tốt cho lái xe khi đi sau những chiếc xe tải, xe container.

  Trên các tuyến đường giao thông, xe tải và xe container thường là một trở ngại đối với các lái xe muốn vượt hoặc đổi làn. Kích thước lớn của xe tải khiến tầm nhìn của lái xe đi sau bị hạn chế, làm họ khó thấy được phần đường phía trước xe tải. Đặc biệt, việc vượt những chiếc xe container có chiều dài lớn thường ẩn chứa nhiều nguy hiểm tiềm tàng.

  Mới đây, Art Lebedev đã giới thiệu về một công nghệ họ đang phát triển có tên là Transparentius.

  Hệ thống này cho phép lái xe đi sau có thể quan sát được những hình ảnh phía trước xe tải, giúp họ dễ dàng ra quyết định chuyển làn hoặc vượt.
  [IMG]
  Công nghệ Transparentius có nguyên lý hoạt động rất đơn giản
  Đây là một ý tưởng mang lại nhiều lợi ích nhưng lại rất đơn giản. Chỉ cần gắn một camera ở đầu xe tải, và phát ngay hình ảnh đó trên một màn hình ở đuôi xe.

  Điều này khiến cho chiếc xe tải trở nên "trong suốt" như cái tên của công nghệ Transparentius, tên một phép thuật làm trong suốt trong tác phẩm Harry Potter.

  Có lẽ vấn đề khó khăn nhất khi phát triển công nghệ này là việc chiếu lại tín hiệu camera. Hiện Art Lebedev chưa hé lộ thông tin gì về cách họ khắc phục hiện tượng chói do ánh sáng mặt trời.

  Tuy nhiên, nhiều người nghi ngại về giá thành của công nghệ này do việc đảm bảo chất lượng tốt của màn hình phía sau xe tải sẽ tốn không ít chi phí.

  Theo Báo Đất Việt (EnGadget)

Chia sẻ trang này