1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Xem! Ngỡ ngàng! Khóc rồi.............suy nghĩ

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi nguyenmdrak, 18 Tháng một 2011.

 1. nguyenmdrak Member

  Số bài viết: 367
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Một phim ngắn, hai cảnh đối lập. Máy quay cầm tay run bần bật, cấu trúc kịch bản đơn giản nhưng chặt chẽ...Tất cả đều thực, cả nụ cười của những em bé cũng vậy. Người xem thấy hết. Chỉ có những giọt nước mắt của người làm phim giấu vào trong và những giọt nước mắt của người xem ứa vào lòng...
  [FLASH]http://www.youtube.com/v/ZYvcpWoYmR0?fs=1&amp[/FLASH]
  Lời bài hát khắc khoải vang lên: "Hãy cho tôi kể câu chuyện của họ..."
  ở việt nam ta còn nhiều người khổ hơn thế này nữa cơ,hình như video này được quay ở indonexia
 2. ansihason Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 3. dau_troc922000 New Member

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. xuanbao Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Đã cố kìm nén...nhưng vẫn phải bật khóc! :(( Clip ý nghĩa quá! Hãy biết coi trọng những gì mình đang có và hãy biết sẻ chia!
 5. nam12go New Member

  Số bài viết: 216
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chẳng cần phải khóc.Khi ăn, hãy ăn hết những gì bạn đã gọi là ok lắm rồi.khóc có giải quyết dc gì,khi chính chúng ta vẫn đang lãng phí thức ăn!
 6. nghh New Member

  Số bài viết: 148
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nội dung film là gì ?
  Không có bọn nhà giàu lãng phí thức ăn thì những người nghèo kia ăn gì :-/
 7. nguyenmdrak Member

  Số bài viết: 367
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Đúng là chả hiểu gì sất,mỗi vấn đề có cách nghĩ riêng,nhưng nội dung phim truyền tải là đừng lãng phí thức ăn vì còn rất nhiều người nghèo khổ thiếu thốn no đói phải lo từng bữa kìa.chứ suy nghĩ như bạn thì không có người chăn nuôi với người trông trọt thì mấy người nghèo khong có thức ăn mà nếu lôi ngọn ngành vấn đề(theo suy ngĩ của bạn) thì con người sinh ra là một sai lầm à.Tất nhiên video này có nhiều người suy nghĩ khác nhau nhưng phaỉ hiểu nội dung phim chú
 8. halloween1920 New Member

  Số bài viết: 121
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 9. nguyenmdrak Member

  Số bài viết: 367
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Hãy xem lại nội dung phim và cảm nhận nha,theo lối suy ngĩ của mấy tên này chắc Việt nam ta không khá nổi là phải.Có biết phân biệt ủy mỵ với cảm nhận không hả,làm ơn đọc lại sách tiếng việt lại dùm
 10. halloween1920 New Member

  Số bài viết: 121
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 11. nghh New Member

  Số bài viết: 148
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chú cũng hiểu gì sất, cũng nhìn 1 chiều mà đi phê phán người ta
  Người nhà giàu, họ ngại ăn nhiều vì sợ béo, trong khi phần ăn của nhà hàng thì cái nào cũng như nhau
  chả nhẽ lại ép mấy em mình dây ấy ăn trọng cả suất cơm để khỏi phí, người ta ăn no rồi thì sao cố ép được ^:)^
  (lỗi ở nhà hàng ;)))

  CẨN THẬN VỚI NGÔN TỪ
 12. quangsangpro Member

  Số bài viết: 276
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  mẹ nhóc ko dạy hóc cách yêu thương con người àhh.clip nói rằng con người đừng nên phung phí.só tiền phung phí có thể giúp người khác làm nhiều việc có ý nghĩa hơn.cùi qua s ông nội

  đúng là thế giới.đúng là xã hội...bấy công bằng
 13. youralways.thh New Member

  Số bài viết: 241
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 14. xuanbao Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi phán xét người khác nha! Bạn có hiểu thế nào là "ủy mị" không mà nói người khác ủy mị! hãy để tôi giải thích nhé: ủy: là cong queo, mị: là suy sút --> ủy mị trong trường hợp này có nghĩa là yếu hèn đó bạn! (nguồn: http://vi.wiktionary.org/wiki/%E1%BB%A7y_m%E1%BB%8B). Vậy, theo bạn, cứ khóc là ủy mị hả! Bạn nhầm rồi nhá! Không phải lúc nào khóc cũng là yếu hèn đâu bạn à (có nhiều cung bậc và trạng thái của khóc lắm, ví dụ: khóc van xin, khóc nhè, khóc vì thương cảm, hay động lòng trắc ẩn), người ta thấy thương cảm nên mới khóc đó thôi! Nếu gặp cái gì mà cứ khóc lóc kể lể, hoặc là sống bằng tình cảm chứ ko phải bằng lý trí, không có lập trường và luôn dựa vào người khác --> thì lúc đó bạn mới nói người khác là ủy mị nhé bạn! Nếu mà cứ cách nói của bạn như vậy thì ra đường dễ bị giang hồ xử lắm đấy! Mình khuyên chân thành đấy! Ngày xưa hồi học cấp 2, lúc mà mình còn chưa ý thức đc lời nói của mình, mình cũng đã buông lời nói không hay và cuối cùng là bị đập bởi giang hồ miết à. Sau này, mình đi học võ tính khí hiền hòa nên lời nói cũng thay đổi theo, và từ đó cũng chẳng bị ai đánh vì cái tội "ăn nói hàm hồ", rồi cuối cùng mình cũng kết thân và đi xin lỗi những người đã đánh mình (vì mình xúc phạm họ)! Mọi chuyện từ đó đều êm xuôi! Mình chẳng thấy ai đòi đánh mình cả! Vậy, mình viết những dòng này không phải là mình đả kích lại bạn (có thể bạn cho mình lý sự cùn cũng đc, mình chấp nhận), mà mình mong bạn biết suy nghĩ kỹ trước những lời nói, hành động của mình! Thân! P/s: Trong lúc tranh luận với bạn, mình nghĩ không thể tránh khỏi lời lẽ thái quá, nếu mình có lời lẽ thái quá nào thì cho mình xin lỗi trước và mong bạn bỏ quá cho!
 15. nam12go New Member

  Số bài viết: 216
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chúng ta thấy thương họ,ok điều đó tốt.Nhưng thể hiện bằng cái gì? Bằng hành động hay bằng nước mắt.
  Ngồi đây khóc trong khi mình ăn phí phạm thì thà cười cho nó khỏe! ( đừng lấy lí do quá no, hãy gọi thức ăn vừa sức mình và cố gắng ăn hết).
  bạn Bảo: không phải tôi bảo vệ bạn leavemealone nhưng có mấy chữ dành cho bạn đây: "lèo nhèo","đàn bà"

  Dân gian gọi là " nghèo mà sĩ "
 16. vukhuong73144 New Member

  Số bài viết: 80
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 17. xuanbao Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Bạn nói đúng! Trong lúc mình comment lại bạn leavemealone, mình có phần hơi thái quá, là lèo nhèo, đàn bà như lời nhận xét của bạn là đúng! Và bạn nói đúng, hành động thực tế là tốt hơn ngồi đó mà khóc! Lớp mình cũng đang chuẩn bị sau Tết âm lịch đi thăm các em ở viện ung bướu, bạn có muốn tham gia cùng không? reply lại cho mình biết nhé! Cám ơn vì lời nhận xét thẳng thắn của bạn!
 18. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Không ai bắt bạn khóc cả. Người xem thấy thế nào thì đó là cảm nhận của họ, bạn không có cớ gì để nhảy vào gây sự với người khác. Topic post lên để các bạn xem, cảm nhận nếu khúc mắc thì tranh luận chứ không phải để chửi nhau.. Suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn.

  Cảnh cáo các bạn nếu còn gây sự chúng tôi sẽ xử lý.
 19. nam12go New Member

  Số bài viết: 216
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cảm ơn vì đã mời.nhưng thi xong mình phải về quê và có nhiều việc phải giải quyết,không rảnh để đi.Mấy thằng bạn rủ ăn tất niên còn ko dám nhận lời đây!Còn sau tết,năm cuối rồi nên không phải cái gì muốn cũng làm dc
  Thế đã ok chưa?
  Các bạn đi thăm nhớ mua quà cho các em ấy vui nhé!
 20. xuanbao Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Thanks mod đã góp ý! Mình sẽ sửa đổi! ^^
 21. Phucalias Member

  Số bài viết: 455
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
 22. januarism Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  Ra căn tin thấy đầy,uống chưa đc 1 nửa chai Sting bỏ lại bàn đi về,ăn cơm gà xong bỏ còn gần cả miếng... là chuyện bt. Khóc thì chả khóc đâu, cũng chả dám nghĩ sâu xa đến những người nghèo khác (vì bản thân còn lo chưa nổi) nhưng sv chưa làm ra tiền mà ăn uống như vậy là quá hoang phí,có lỗi với cha mẹ.
 23. quangsangpro Member

  Số bài viết: 276
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  tôi mới xem trên kênh VTV6 có phóng sự về "quán cơm 2000đ".bạn hiểu từ quán cơm 2000đ chứ.chắc nhiều bạn nói quán cơm 2000đ chắc phần cơm ở quán đó chỉ bằng nắm tay,dzànnhh ăn nữa buổi ....:-w:-w[-xkhông! đó là khẩu phần ăn dành cho người nghèo,ngừoi có hoàng cảnh khó khăn,sv nghèo ở cần thơ và quận 10.do diễn đàn nguoitoicuumang.com thực hiện có sự giúp đở của sinh viên.còn bạn thì sao.chắc bạn nói người ta ủy mị và cho rằng bạn men lém chứ ji.tui thấy có sự phất lờ của bạn ở đây.cả một chút "BĐ" ở đây.nếu bạn thấy mình là tốt.mình men thì hãy làm đc điều ji đó cho xã hội đi. hãy ủng hộ góp 1 phần vào việc giúp đỡ của d đ nguoitoicuumang.com đi
  thông tin dưới đây tui lấy từ diễn đàn nguoitoicuumang.com
  "Xin chào và cảm ơn bạn đã gia nhập vào đại gđ NTCM.Tất cả các khoản ủng hộ bằng tiền cho QC nói riêng và quĩ NTCM nói chung bạn chuyển vào TK của chị lathuvang(thủ quĩ DĐ)
  Tên chủ TK: Nguyễn Thanh Điệp
  Số TK: 0421003789798- VCB chi nhánh Phú Thọ - TP.HCM.
  Bạn nhớ viết rõ nội dung và số tiền để chị Lá dễ dàng trong việc báo cáo thu chi(đó cũng là tính minh bạch của DĐ mình),bạn nhé!
  Cảm ơn bạn thật nhiều,chúc sức khỏe bạn!"

  các bạn có thể vào đây
  http://www.nguoitoicuumang.com/index.php

  hãy đọc mẫu chuyện này và suy nghĩ đi các bạn
  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh 16.11.2010
  [IMG]
  Chị là Oshin – người giúp việc nhà cho một ông chủ ngoại ngũ tuần, rất giàu có. Đêm xuống, xong việc, vội vàng về với đứa con trai nhỏ 5 tuổi suốt ngày ngóng đợi trong căn nhà tồi tàn..
  Hôm ấy, chủ nhà có lễ lớn, mời rất nhiều bạn bè quan khách đến dự tiệc đêm. Ông chủ bảo : Hôm nay việc nhiều, chị có thể về muộn hơn không? Thưa được ạ, có điều đứa con trai nhỏ quá, ở nhà tối một mình lâu sẽ sợ hãi. Ông chủ ân cần: Vậy chị hãy mang cháu đến cùng nhé.
  Chị mang theo con trai đến. Đi đường nói với nó rằng : Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ! Vả lại, chị cũng không muốn cho trí tuệ non nớt của nó phải sớm hiểu sự khác biệt giữa người giàu kẻ nghèo. Chị âm thầm mua 2 chiếc xúc xích.
  Khách khứa đến mỗi lúc mỗi đông. Ai cũng lịch sự. Ngôi nhà rộng và tráng lệ… Nhiều người tham quan, đi lại, trò chuyện. Chị rất bận không thường xuyên để mắt được đến đứa con nhếch nhác của mình. Chị sợ hình ảnh nó làm hỏng buổi lễ của mọi người. Cuối cùng chị cũng tìm ra được cách : đưa nó vào ngồi trong phòng vệ sinh của chủ… đó có vẻ như là nơi yên tĩnh và không ai dùng tới trong buổi tiệc đêm nay. Đặt 2 miếng xúc xích vừa mua để vào chiếc đĩa sứ, chị cố lấy giọng vui vẻ nói với Con : Đây là phòng dành riêng cho con đấy, nào tiệc đêm bắt đầu! Chị dặn con cứ ngồi yên trong đó đợi chị đón về. Thằng bé nhìn “căn phòng dành cho nó” thật sạch sẽ thơm tho, đẹp đẽ quá mức mà chưa từng được biết. Nó thích thú vô cùng, ngồi xuống sàn, bắt đầu ăn xúc xích được đặt trên bàn đá có gương, và âm ư hát… tự mừng cho mình.
  Tiệc đêm bắt đầu. Người chủ nhà nhớ đến con trai chị, gặp chị đang trong bếp hỏi. Chị trả lời ấp úng: Không biết nó đã chạy đi đằng nào… Ông chủ nhìn chị làm thuê như có vẻ giấu diếm khó nói. Ông lặng lẽ đi tìm… Qua phòng vệ sinh thấy tiếng trẻ con hát vọng ra, ông mở cửa, ngây người: Cháu nấp ở đây làm gì ? Cháu biết đây là chỗ nào không ? Thằng bé hồ hởi : Đây là phòng ông chủ nhà dành riêng cho cháu dự tiệc đêm, mẹ cháu bảo thế, nhưng cháu muốn có ai cùng với cháu ngồi đây cùng ăn cơ!
  Ông chủ nhà thấy sống mũi mình cay xè, cố kìm nước mắt chảy ra, ông đã rõ tất cả, nhẹ nhàng ngồi xuống nói ấm áp: Con hãy đợi ta nhé. Rồi ông quay lại bàn tiệc nói với mọi người hãy tự nhiên vui vẻ, còn ông sẽ bận tiếp một người khác đặc biệt của buổi tối hôm nay. Ông để một chút thức ăn trên cái đĩa to, và mang xuống phòng vệ sinh. Ông gõ cửa phòng lịch sự… Thằng bé mở cửa… Ông bước vào: Nào chúng ta cùng ăn tiệc trong căn phòng tuyệt vời này nhé. Thằng bé vui sướng lắm. Hai người ngồi xuống sàn vừa ăn ngon lành vừa chuyện trò rả rích, lại còn cùng nhau nghêu ngao hát nữa chứ… Mọi người cũng đã biết. Liên tục có khách đến ân cần gõ cửa phòng vệ sinh, chào hỏi hai người rất lịch sự và chúc họ ngon miệng, thậm chí nhiều người cùng ngồi xuống sàn hát những bài hát vui của trẻ nhỏ… Tất cả đều thật chân thành, ấm áp!
  Nhiều năm tháng qua đi… Cậu bé đã rất thành đạt, trở nên giàu có, vươn lên tầng lớp thượng lưu trong xã hội. Nhưng không bao giờ quên giúp đỡ những người nghèo khó chăm chỉ. Một điều quan trọng đã hình thành trong nhân cách của anh: Ông chủ nhà năm xưa đã vô cùng nhân ái và cẩn trọng bảo vệ tình cảm và sự tự tôn của một đứa bé 5 tuổi như thế nào…
  Chu Hải Lượng
 24. thuongdt New Member

  Số bài viết: 791
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  They don't know, cause they dont be there.
  Đúng vậy, là tiền mình bỏ ra, ăn thì hãy cố ăn cho hết phần đã gọi.
  Sinh viên đừng có mà bỏ thừa phần cơm lấy thêm khu D, cảm giác ăn được hãy lấy thêm. Uống nước mà thấy khá no thì hãy C2 thay vì trà xanh...
 25. aladdin Member

  Số bài viết: 280
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  hix, cảm động thiệt. Mình cũng hay nhắc nhở mấy thằng bạn mình về vấn đề này trong lúc đi ăn chung vs tụi nó. Cũng may là tụi nó biết nghe lời mình, ráng ăn hết phần cơm:d..
  Ở VN ta thì hiện tượng này là phổ biến trong các quán ăn từ lề đường đến nhà hàng năm sao, thấy đầy rẫy..:-? , người ta gọi đó là phong cách sang of người giàu, còn ai mà ăn hết thì cho đó là chết đói. Lỗi 1 phần cũng do nền giáo dục VN ta còn quá yếu, chưa chú trọng vô việc hình thành nhân cách làm người cho thế hệ trẻ, chỉ chạy theo đồng tiền để con người ngày càng bị suy thoái về mặt đạo đức. Cám ơn vì đã lập ra topic này
 26. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  ... and they don't know, cause they don't be their.
 27. fix.errors New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Sao lại gọi là lỗi ở nhà hàng được? Thực khách muốn ăn những món nào, nhà hàng phải phục vụ, khẩu phần ăn và mức độ ăn của mỗi người cũng khác nhau, làm sao có thể biết mà làm được. Bạn có cách giải quyết ko hay chỉ phát ngôn tùy tiện.

  Mình thấy chủ topic post không có gì là thừa cả. Không phải ai cũng biết, ai cũng hiểu bởi vì nhiều người chỉ suốt ngày sống trong vỏ bọc, cuộc sống quá êm đềm chưa phải nếm trải khó khăn, chưa hiểu được cuộc sống, biết thông cảm và hành động vì người khác.
  Có thể bạn biết rồi, bạn từng trải nhiều và nhìn vào ok nói rằng với những người khác rằng khóc có ích gì, thể hiện đi nhưng...!
  Những người khác không như bạn, bạn bước trước và ngoảnh ra sau nhìn người khác bước chậm bạn cười thầm. Nếu như bây giờ bạn áp đặt người ta rằng "hãy hành động đi, hãy làm đi", "Ngồi đây khóc trong khi mình ăn phí phạm thì thà cười cho nó khỏe!" thì ai nghe bạn? trong khi bạn chưa làm cho họ hiểu. Tự bản thân họ phải hiểu chứ chẳng ai có thể thay đổi mình trừ chính bản thân mình.
  Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, người bạn cho là "lèo nhèo","đàn bà" có khi còn chững chạc hơn bạn đấy. Bạn nói ra câu đấy chứng tỏ bạn đã thua người ta về mặt suy nghĩ rồi.

  Đúng, nếu chúng ta là họ thì chúng ta đã không ở đây tranh cãi mà đang phải kiếm từng bữa cơm sống qua ngày như trong clip có được miếng ăn thừa đã là niềm vui rồi. What the cause they laugh!
 28. fanmu New Member

  Số bài viết: 24
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  thật tuyệt vời khi nghe những câu chuyện thật ấm lòng người đó.cảm ơn bạn vì câu chuyện!
  fanmu

  cuộc sống này đã thế rồi.mình rất vui vì sv SPKT rất quan tâm đến vấn đề này. theo mình, phải chấp nhận sự có mặt của những bất công trên đời này. nhưng không thể để nó tái diễn mãi được. phải hành động,phải làm gì đó để chống lại bất công đó. thế giới đã có vô vàn bất công tồi tệ hơn nhưng cuối cùng cũng bị đẩy lùi thay vào đó là những hạnh phúc êm đẹp.không lý nào những câu chuyện như thế này có thể tồn tại được sao?

  mình rất vui vì sv SPKT đã không dửng dưng trước cái khổ của những đứa trẻ, những gia đình trong đoạn phim đó.mọi người ko nên tranh cãi vì chuyện đó mà phải làm gì đó để không còn những cảnh đó nữa
  nếu thế hệ trẻ trước đấu tranh không mệt mỏi vì sự công bằng, hạnh phúc mà chúng ta có được như ngày nay thì làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn, không còn những hình ảnh trong đoạn phim đó là nhiệm vụ thế hệ trẻ hôm nay.
 29. davidnguyen56 Member

  Số bài viết: 51
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 30. ba_me New Member

  Số bài viết: 192
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Xin cho tôi một lời cám ơn cuộc đời !
  Và giờ tôi hiểu thế nào là cuộc sống và biết sống như thế nào !
 31. ngocphuc.101012.spk Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  xem và đọc truyện thấy cảm động vô cùng!
  có thể mình không làm được gì nhưng sẽ cố gắng không để hoang phí những gì mình có
  cám ơn các anh chị

Chia sẻ trang này