1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Xin con hãy kết án mẹ (Phần 1)

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi Zero_7.Xu, 10 Tháng mười 2009.

 1. Zero_7.Xu New Member

  Số bài viết: 139
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ở nơi đâu cũng có nhửng điều đau lòng mà ta có thể thấy và ta có thể thông cảm không.

  [IMG]

  Không ai biết việc làm tội lỗi của mẹ. Chỉ có ông Trời và con. Mẹ trở về phòng của mình và thắp một nén nhang và cầu xin ông Trời và con tha tội cho mẹ.


  Khi mẹ là sinh viên năm thứ hai thì mẹ mang thai con. Khác với những người mẹ khác, mẹ không hạnh phúc vì có con mà ngược lại, mẹ đã hoảng loạn và sợ hãi vô cùng. Ông bà ngoại của con sẽ sụp đổ khi biết đứa con gái yêu thương và đầy tự hào của họ đã sống một cuộc sống tự do, phóng túng và đánh mất đi những gì tốt đẹp nhất của một gia đình nề nếp. Mẹ sinh ra và lớn lên ở một làng quê nghèo khó. Nhưng những người dân quê ở đó luôn sống chân thật và tin người. Bởi thế, khi mẹ yêu một sinh viên cùng khóa, mẹ đã tin vào tình yêu ấy. Khi mẹ biết mình mang thai, mẹ vừa hạnh phúc vừa lo sợ thông báo cho người yêu của mình, người đó chính là cha đẻ của con. Nhưng con người đó đã chối từ tình yêu của mẹ cũng như chối từ đứa con của mình vẫn còn nằm trong bụng mẹ.
  Một buổi tối, người đó mang về cho mẹ một hộp thuốc và bảo mẹ hãy uống. Con có biết đó là hộp thuốc gì không? Đó là hộp thuốc kết thúc cuộc đời con. Hộp thuốc đó sẽ không cho con được sinh ra làm người. Mẹ đã khóc nhiều đêm trong hoảng loạn. Mẹ đã nhiều lần định uống hộp thuốc đó để thoát khỏi những hoảng loạn và sợ hãi. Nhưng cứ mỗi khi chợp mắt, mẹ lại thấy con hiện ra và xin mẹ đừng giết con. Mẹ không còn ai để nương tựa. Người ấy đã bỏ mẹ để đi với một cô gái khác cùng trường. Mẹ nguyền rủa con người ấy. Nhưng mẹ nguyền rủa chính mẹ một triệu lần hơn. Bởi mẹ đã không biết giữ gìn, bởi mẹ đã buông thả. Khi ấy con đã và đang lớn dần trong bụng mẹ. Mẹ như nghe thấy trái tim bé bỏng của con đang đập. Mẹ như cảm thấy những ngón tay bé xíu của con chạm vào da thịt mẹ. Mẹ không dám cướp đi cuộc sống của con. Nhưng mẹ cũng không dám đối mặt với sự thật là mẹ đang mang con trong bụng mẹ.
  Vì quá hoảng sợ và xấu hổ, mẹ đã tìm cách ép bụng mẹ lại để không ai nhìn thấy. Trong suốt thời gian ấy, mẹ đã nghĩ đến ngày sinh con ra mẹ sẽ vứt bỏ con. Tương lai của mẹ đang đợi mẹ trước mắt. Nếu mọi người biết mẹ mang thai và sinh con ra, mẹ sẽ mất tất cả. Mẹ sẽ làm những người thân yêu của mẹ phải đau đớn và nhục nhã. Rồi trong một đêm mùa hạ, mẹ đã trở dạ. Mẹ vội ra bờ sông gần khu ký túc xá mẹ đang ở để sinh con. Khi mẹ ra được đến bờ sông thì trời nổi giông và mưa đổ xuống. Trong mưa gió của một đêm đau buồn và tội lỗi ấy, mẹ đã sinh con. Con cất tiếng khóc chào đời trong mưa gió. Mẹ đã cúi xuống dùng răng cắt rốn cho con. Nhưng với 20 tuổi đời, mẹ không đủ dũng cảm để bế con trở lại cư xá của mình. Mẹ đã mang theo những tấm áo cũ của mẹ và bọc lấy con. Mẹ ngồi bên bờ sông khóc trong mưa gió và ôm con cho đến khi trời tạnh mưa. Mẹ đặt con suống bờ sông và khóc. Lúc đó mẹ muốn chết. Nhưng mẹ lại không làm được gì ngoài nỗi hoảng sợ tột cùng. Không ai biết mẹ đang từng bước đi đến tội lỗi tày trời là giết chết chính đứa con đẻ của mình ngoài ông Trời. Nhưng ông Trời thì ở quá xa, còn gia đình, bạn bè và xã hội lại ở quanh mẹ. Nếu những người đó biết thì mẹ kết thúc cuộc đời mình trong ô nhục và tương lai tươi sáng của mẹ sẽ đóng lại vĩnh viễn. Nghĩ đến đó, mẹ đã đứng dậy với một ý chí của ma quỷ. Mẹ quyết định bỏ lại con trên bờ sông trong đêm tối đầy ướt át.
  Khi bỏ đi được mấy bước, mẹ dừng lại. Mẹ quay lại bế con và vạch vú cho con bú. Khi mẹ đặt núm vú vào đôi môi bé nhỏ của con cũng là lúc mẹ thấy con quờ tay như muốn ôm lấy mẹ. Mẹ vừa cho con bú vừa khóc như một kẻ mất trí. Một lúc sau, mẹ đặt con xuống và quỳ lạy con. Mẹ cầu xin con hãy tha tội cho mẹ. Mẹ cầu xin con hãy hiểu mẹ. Mẹ đã không thể làm đúng lương tâm và tình thương yêu của một con người. Rồi mẹ bỏ chạy khỏi bờ sông. Mẹ trở về ký túc xá. Mẹ đun nước và tắm rửa. Cư xá vắng vẻ vì sinh viên đã nghỉ hè một tháng. Mẹ xin nhà trường ở lại thêm ở cư xá trong dịp hè để ôn thi cho hai môn học mẹ còn nợ nhà trường. Không ai biết việc làm tội lỗi của mẹ. Chỉ có ông Trời và con. Mẹ trở về phòng của mình và thắp một nén nhang và cầu xin ông Trời và con tha tội cho mẹ.


  (Continue)

 2. myth New Member

  Số bài viết: 63
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Một cô gái nhẹ dạ. Thật tiéc, đã có nhiều bài học của những người đi trước thế ròi mà..................

Chia sẻ trang này