1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Xin phụ việc ,học tập kinh nghiêm tại các đội Robocon

Thảo luận trong 'Robocon 2011' bắt đầu bởi Hoàng tử ngốc, 25 Tháng mười 2011.

 1. Hoàng tử ngốc New Member

  Số bài viết: 137
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Xin tự giới thiệu. Em là sinh viên Khóa 2011, ngành Công nghệ thông tin .Là một người có thể nói là rất mê Robot và đặc biệt là sân chơi ROBOCON. Suốt 10 năm qua , hầu như em không bỏ qua một trận đấu nào !

  Em cũng là một đứa có những suy nghĩ khác người , có tí sáng tạo, có lẽ sẽ có thể đóng góp được những ý tưởng gì đó trong quá trình làm Robot. :)

  Vì đam mê Robocon đã lâu và mơ ước có một ngày được chính thức đặt chân vào cuộc chơi này nên em hi vọng được có cơ hội học tập kinh nghiệm , chuẩn bị để có thể bắt đầu theo đuổi ước mơ này trong một ngày nào đó !

  Nguyện vọng của em là được tham gia như một tình nguyện viên :) được tham gia cùng một đội Robocon nào đó của trường ta !

  Nếu được tham gia học tập tại một đội nào đó ,em hứa sẽ cố gắng làm tốt những công việc được giao để các anh tập trung hơn cho việc hoàn thiện Robot !

  Nếu có anh/ chị nào có thể giúp em xin liên hệ qua Y!H : hoang_hoangtungoc, SDT : 01677 543 050
  Thanks !


 2. tunghdpro25 New Member

  Số bài viết: 202
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cho tớ tham gia với.. tớ cũng khóa 11..tớ cũng rất đam mê robocon..tớ học nghành CNKT& tự động hóa..nếu bạn đi thì cho tớ đi cùng với..tớ mún có nghiệm làm robocon..
  ym!: computer_rom93
  sđt:01679516037
 3. cornboyspkt Member

  Số bài viết: 587
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
 4. Oran Member

  Số bài viết: 190
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Anh Corn_Boy nói đúng đó, nghe thầy Nguyễn Bá Hải nói, để chuẩn bị cho 1 cuộc thi robocon tốn rất nhiều thời gian, ảnh hưởng tới việc học với lại đề thi năm 2012 khá khó, thời gian để làm ra 1 con robot sẽ lâu lắm đó...
  Nếu bạn có ham mê với công nghệ như thế thì lên khoa CKĐ liên lạc với thầy Nguyễn Bá Hải thầy đang bồi dưỡng cho các bạn SV, nhất là khóa mới nghiên cứu khoa học, nghe nói trong đó có tham gia 1 cuộc thi sáng tạo robot tổ chức tại TP HCM
 5. Hoàng tử ngốc New Member

  Số bài viết: 137
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cảm ơn mấy anh rất nhiều ! Nhưng tính em đã đam mê cái gì thì có thể dành tất cả thời gian cho thứ ấy mà không biết mệt mõi ! Còn lúc này thời gian rảnh rỗi em cũng không tập trung học được , làm biếng nên suốt ngày chỉ nhông nhông làm những việc không đâu !


  tunghdpro25 : Chiều hôm nay mình sẽ xuống xưởng điện xem mấy anh làm robot , nếu đc bạn đi cùng nhé !:D
 6. thanhkht New Member

  Số bài viết: 156
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nghiên cứu khoa học là cuộc chơi cuộc tìm tòi tri thức vô cùng khó khăn và gian nan các bạn ah, để đưa ra một đề tài nào đó có tính khoa học và áp dụng vào thực tiễn cao thì đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm và trình độ tri thức phải tốt chứ bạn không thê nói lý thuyết về đề tài đó hay trong khi kiến thức bạn trống rỗng thì bạn chẳng làm được gì đâu. Để có được kiến thức và kinh nghiệm tốt thì bạn có rất nhiều con đường để vươn đến và bạn phải bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu nó và thực tiễn cái bạn nghĩ ra,ví dụ để lập trình được cho một con robot bạn phải có rất nhiều thời gian bỏ ra nghiên cứu vi điều khiển và làm các ứng dụng thực tiễn mới rút ra được cái lỗ hổng khi bạn lập trình chư không đơn giản như các bạn nghỉ đâu, không biết bạn Corn_Boy đã làm được cái gì chưa mà tư tưởng khá lạc hậu. Như mình đã nói nghiên cứu khoa học đòi hỏi tính thực tiễn cao và đòi hỏi các bạn phải tích lũy được nhiều tri thức và ROBOCON là một trong những con đường đưa đến bạn thế giới tri thức vô cùng phong phú, đến với Robocon bạn như một kĩ sư thật thụ vì tất cả ý tưởng đến thiết kế và cuối cùng là chế tạo robot đều do chính bạn làm ra, bạn muốn giải quyết các bài toán mà robocon đề ra thì bạn phải tự tìm tòi và thử nghiệm rất nhiều lần, qua những quá trình thử nghiệm đó bạn sẽ đúc kết được nhiều kinh nghệm quý báu trong suốt thời gian làm robocon. Và quan trọng hơn nửa robocon là nơi của đoàn kết và tinh thần tập thể sẽ làm bạn trưởng thành lên rất nhanh. Mình có đôi lời nói như vậy, có gì không phải mong các bạn bỏ qua. chúc vui
 7. duynam_cdt Member

  Số bài viết: 292
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 18
  - Có suy nghĩ sớm như vậy là rất tốt! và khi tham gia rồi phải gắng học đừng bỏ bê việc học là ok, không biết bạn học nghành gì? nhưng nếu là cơ-điện tử thì khuyên bạn từ nam 2 nên bắt đầu tìm hiểu về kỉ thuật số,lập trình c, nhất là môn lập trình c phải nắm thật chắc sau đó tìm hiểu tiếp các môn lập trình vi điều khiển như pic hay avr trường mình có rất nhìu trung tâm mở dạy thêm các lớp như vậy các bạn nên đăng kí học thêm.chúc các bạn học tốt!
 8. Hoàng tử ngốc New Member

  Số bài viết: 137
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

  Em học Công nghệ thông tin , có lẽ là dân ngoại đạo , không có điều kiện như Cơ Điện tử mấy anh nhưng em nghĩ cố gắng tìm hiểu và đầu tư thời gian thì vẫn có thể góp phần vào thành công cho đội !
  Robocon là sân chơi của tinh thần tập thể và ý tưởng sáng tạo ! :)
  Ngoài các yếu tố kĩ thuật thì chiến thuật thi đấu là hết sức quan trọng . Mà không phải chỉ những người trong ngành mới có thể đem đến những ý tưởng hay :)
 9. thanhkht New Member

  Số bài viết: 156
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  anh thấy em cũng muốn tham gia robocon thật sự đây nhưng chưa có chổ học hỏi, thôi em liên lạc với anh qua email: ngocthanhcodientu@gmail.com ghi rõ thông tin cho anh rồi có gì anh pm cho em để gặp mặt đội robocon của anh.
 10. Hoàng tử ngốc New Member

  Số bài viết: 137
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Dạ em cảm ơn anh nhiều ạ ! :)
 11. tunghdpro25 New Member

  Số bài viết: 202
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này