1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Xinh đẹp bởi vì bị tan vỡ

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi Action, 21 Tháng mười 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Xinh đẹp bởi vì bị tan vỡ
  (Hoathuytinh.com) Một du khách bước vào cung điện hoàng gia ở Tehran – Iran thì bị mê hoặc bởi khung cảnh của cánh cổng vào rất hùng vĩ và lộng lẫy với lớp thuỷ tinh óng ánh rực rỡ . Các trần hình mái vòm và những cây cột đường bệ dường như được bao bọc bởi kim cương sáng lấp lánh trong ánh sáng mặt trời. Thật ra chúng là hàng ngàn những mảnh kiếng nhỏ. Những cạnh sắc của hàng nghìn mảnh thuỷ tinh phát ra màu sắc của cầu vồng.

  Khi những kiến trúc sư lập kế hoạch xây dựng cung điện , họ đã đặt hàng rất nhiều tấm kiếng từ một công ty ở Paris để bao bọc những bức tường từ cổng vào. Tuy nhiên khi những miếng kiếng được đưa đến thì những người thợ xây phát hiện ra rằng tất cả chúng đã bị vỡ trên đường chuyển tới. Có hàng ngàn miếng kiếng vỡ vụn. Khi những người thợ chuẩn bị đem vứt bỏ tất cả những mảnh vụn thì một kiến trúc sư đầy sáng tạo đã thấy được những tiềm năng trong những mảnh kiếng vụn và gợi ý rằng có lẽ chúng sẽ trở nên xinh đẹp hơn bởi vì chúng đã tan vỡ. Ông ra lệnh cho những người thợ hãy đập vụn những mảnh kiếng còn nguyên , đoạn ông gắn tất cả những mảnh vụn đó lên trên bức tường của hoàng cung. Giờ đây mỗi khi mặt trời mọc lên cao thì chúng chiếu sáng lấp lánh như hàng nghìn viên kim cương rực rỡ.

  “Bạn có thể tưởng tượng những người thợ đã thất vọng như thế nào khi họ mở những kiện hàng vỡ vụn ra chăng? Có lẽ bạn cũng đã từng thất vọng tương tự như vậy. Có bao giờ bạn đã ở trong hoàn cảnh mà tất cả những kế hoạch , những ước mơ của bạn giờ đây đã tan thành mây khói ? Đó là những lúc chúng ta dễ nản chí , dễ gục ngã. Nhưng chúng ta có thể có thể vượt lên trên nghịch cảnh. Chúng ta có thể biến những “mảnh vụn” đó thành những tuyệt tác xinh đẹp hơn!

  (Trích “Hãy là chính mình” - tập truyện Những tấm lòng cao cả)
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này