1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Xử lí những tình huống bất ngờ , khó xử

Thảo luận trong 'Thảo luận-Tâm sự' bắt đầu bởi lonely, 13 Tháng hai 2009.

 1. lonely New Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trước đây có bạn đã hỏi clb kỷ năng nên giao lưu với clb Kn- mềm ở trường ĐH gì đó (không nhớ). Có lẽ vì các bạn chưa hiểu CLB Kỹ Năng SPKT , bản thân nó có cả KN mềm và KN cứng nhưng KN mềm thường phải tham gia hoạt động nhiều mới có được kinh nghiêm cho các bạn . Để các bạn có được chút vốn liếng về KN mềm và cùng trao đổi những kinh nghiệm về những tình huống bất ngờ, khó xử trong học tập cũng như cuôc sống, mình xin mạn phép mở topic này . Nãy giờ văn chương dài dòng, lòe loẹt quá, xin phép vô đề lun ^^
  Tình huống 1
  Đầu HK1, tớ bất cẩn làm mất ba-lô khi nghỉ trưa ngoài ghế đá khu c .Ai đó đã lấy mà tớ không hay, khi tỉnh dậy, tớ như người mất hồn vì trong ba lô có thẻ SV, CMND và sách thư viện là những cái đáng giá cùng tiền ăn mẹ mới gửi . Tớ chạy khắp trường tìm ( dù hôk bít mình đi hướng nào) sau cùng cũng thấy ba lô của tớ trước cửa W.C, rất may chỉ mất tiền còn đồ dùng đủ cả. Tuần đó tớ rất buồn và tính về nhà tâm sự với mẹ ( Vì tớ là út nên rất hay nhõng nhẽo mẹ ) Nhưng câu đầu tiên mà mẹ nói với tớ làm tớ sửng sốt, hai hàng nước mắt ở đâu cứ chảy xuống như mưa . " Cái gì ? ba lô luôn đem bên người mà để mất à ? Đã " ngu" ( nghe nặng qua nhỉ ) mà còn về kể nữa hả ? "
  Nếu bạn là tớ trong tình huống này, bạn sẽ xử lí thế nào ?
 2. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  À há, 1 tình huống hay đấy, theo mình nghĩ Mẹ chửi mình cũng đúng thôi. Tiền bạc làm ra từ mồ hôi nước mắt, mất nó thì ai mà chả ko xót. Với lại việc mình để mất ba lô cũng là 1 cái tội lớn. Bi giờ mình đã lớn rồi, đâu còn là học sinh mẫu giáo nữa đâu. Một việc giữ ba lô dễ như trở bàn tay mà cũng ko làm được thì còn làm gì nữa đây.:001:
  Nếu khôn khéo hơn, mình sẽ nói với mẹ là bị trộm móc tiền trên xe buýt, may sao có người nhặt được cái bóp(sau khi trộm đã lấy hết tiền) rồi đem đến đồn công an. Như vậy có lẽ mẹ cũng ko trách nặng như trên rồi phải ko nà.
  Kiểu gì thì cũng bị quở trách thôi ko thoát được. Vì vậy chỉ hi vọng sẽ ko bị lặp lại chuyện này 1 lần nữa.
  Còn việc mẹ mắng là ngu chẳng qua là do quá bực tức nên mới buột miệng nói như vậy. Một số bạn trẻ khá nông nổi, cứ nghĩ như thế là mẹ đang sỉ mả mình mà từ đó cũng có những ý tưởng xấu về mẹ mình. Như vậy là ko đúng rồi, các bạn phải học cách tự kiềm chế mình lại, tức là nhẫn đó. Phải ko chị lonely?
 3. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình cũng xin mạn phép đưa ra 1 tình huống khá là dễ hiểu nhưng cũng rất khó giải quyết ^^!

  Trên một chuyến xe buýt 30 chỗ thì có đến 31 người trên xe( một người phải đứng đó nha). đến 1 trạm dừng nọ có 2 người lên xe. 1 người đàn bà mang bầu và 1 bà lão. Theo qui địng thì phải nhường chổ ngồi cho người già và phụ nữ mang thai khi xe đã đông khách. Nếu bạn là người phải nhường ghế thì bạn sẽ phải nhường cho ai. Bà lão hay phụ nữ mang bầu...:snicker:
 4. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Câu này nhớ lúc trước có hỏi trên ti vi rồi. hơ hơ.
  Thường thì người ta sẽ nhường cho bà cụ vì cụ già cao tuổi, nhưng thường thì bà cụ sẽ nhường lại cho phụ nữ có thai vì … bà cụ cũng từng trải qua thời kì ấy mờ (bình thường là rứa)
 5. zooandzebra Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cái tình huống này hay thật đó.. mình cũng là 1 hành khách thường xuyên của xe bus, thông thường theo mình thấythì người ta hay nhường chỗ cho phụ nữ mang thai (và cho con bú), những bà cụ hay ông cụ lên xe thì cũng "bị" đứng như thường (xe nào tiếp viên nhắc thì may ra ông bà cụ còn được ngồi)... nói chung nếu người trên xe có ý thức thì cả bà cụ lẫn người phụ nữ mang thai đều có chỗ ngồi.. còn không thì... chẹp. Mình thấy sinh viên đi xe bus bây giờ ít có ý thức tự giác về việc nhường chỗ cho người già và phụ nữ mang thai... chán!!! :017:
 6. lonely New Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tớ nghĩ không hẳn sv không có ý thức như bạn nghĩ . Tớ cũng hay đi học bằng xe buýt và chứng kiến đa phần sv nhường ghế cho người già và phụ nữ mang thai, đôi khi cả con nít và sv nam thường nhường chỗ cho sv nữ - hành động khá ga lăng .^^
  Với tình huống của vịtkon, tớ rất tiếc phải trả lời rằng tớ sẽ không nhường ghế cho ai cả vì...tớ là người thứ 31 trên xe ( cũng đứng thì lấy ghế đâu mà nhường)
 7. zooandzebra Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bạn lonely may mắn thiệt, gặp toàn những sinh viên tốt đến rất tốt, còn mình ngày nào cũng đi học bằng bus và ngày nào cũng chứng kiến nhiều tình huống "ko thể kì cục hơn" :012: . Có khi nam sv còn giành ghế với nữ sv ấy chứ... Nếu như đúng lời bạn lonely nói thì mình phải đi xin chữ kí mấy bạn đó mới được :smells:
 8. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thật ra tình huống này có rất nhiều cách giải quyết đễ mình thử đưa ra 1 vài ý kiến nha..
  @: thứ nhất mình là người thứ 31 đang đứng nên ko thể nhường ghế được.(như chị lonely đã nêu trên).
  @: thứ 2 mình là người bị tàn tật, nên ko thể nhường ghế cho ai hết. :no:
  @: thứ 3 nếu mình là người phải nhường ghế thì mình sẽ nhường cho bà mẹ có bầu. Bởi vì 2 trong 1 => tiết kiệm được 1 chổ ngồi... ^^!
  P/S: đúng như các bạn đã nói ít ai nhường chỗ cho các cụ già, bởi vì tuy già nhưng các cụ vẫn còn rất khỏe, đạp xe đạp mấy chục cây là bình thường ^^!.("ông bà tớ là như thế đấy tự hào thế"). Trì phi là cụ già chân hay đau yếu thì có một số người có ý thức sẽ tự động đứng dzậy mà nhường chỗ.
  Ko biết có nói sai cái gì ko nhi???????
 9. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  nhân ngày valentine mình xin đưa ra một tình huống khó xử tiếp nha......
  Có đôi trai gái yêu nhau cũng được khá lâu rồi. Anh con trai làm bên ngàng cảnh sát. Vì bận bịu công việc nên anh cũng ít khi đi chơi với cô gái. Nhiều lần anh đã thất hứa với cô cũng chỉ vì công việc thường hay đến đột xuất.
  Một ngày kia cô quyết định chia tay với anh chàng cảnh sát này vì thấy tương lai ko đến đâu. Anh phải cố năm nỉ lắm cô gái mới cho anh 1 cơ hôi cuôi cùng, đó là vào ngày valentine anh phải đi chơ cùng cô gái. Thật ra thì cô gái cũng đã nghe 1 người bạn bảo là anh ta định trao nhẫn cho cô gái đó, vì thế cô gái mới tạo cơ hội cho anh chàng này.
  Đúng như lời hẹn, 7h tối tại sa mạc tình yêu(SPKT) hai người tay trong tay, làm gỉ thì ko biết... snh đang định trao cô chiếc nhẫn cầu hôn, bỗng..."lonely, I`m so lonely.. chuông diện thoại của anh chàng bỗng reo lên. Phía bên kia đường dây là thủ trưởng của chàng trai ra lệnh khẩn cấp" Đang có 1 vụ cướp của giết người xảy ra ở đường Đặng văn bi anh phải lên đó gấp để lập biên bản, và điều tra tìm manh mối. ko nó gì thêm. hết. Lúc đó chàng trai và cô gái chỉ biết mặt đối mặt ko biết làm gì hơn.. Theo bạn tiếp sau đó chàng trai phải làm như thế nào.?????
 10. tranphong2 Nothing

  Số bài viết: 272
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  lonely đưa ra topic này rất hay, rất có ít. Mình xin trả lời tình huống của viet là:
  sau khi nghe điện thoại xong, chàng trai nhìn cô gái với vẽ mặt khó xử và cô gái sẽ nói là "anh cứ đi đi, em không sao đâu" (cái này xem phim nhiều thấy vậy :001: ).

  @lonely: tình huống lúc đầu đưa ra vẫn chưa có câu giải đáp
 11. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Theo NNT có 2 trường hợp như sau

  1 chi tram nói vơi mẹ với mục đích " không còn tiền trong túi và muốn xin lại " thì chị bị mẹ mắng là đúng rồi
  2 . Tâm sự như một người con gái muốn tâm sự với mẹ thì cả 2 người điều không đúng

  Giải thích....Để suy nghĩ thêm đã......... he he
 12. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Em đưa ra lời giải đáp còn gì anh. Ở ngay dưới tình huống của chị trâm đó thôi..
 13. lonely New Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Sau nhìu ngày suy nghĩ toát mồ hôi trán, tớ đã nghĩ ra câu trả lời cho tình huống của vịtkon :033:Chàng trai sẽ cầm tay cô gái, nhìn thẳng vào mắt người iu và nói : Hãy hiểu cho anh, anh mãi yêu em ... Sau đó sẽ đi đến hiện trường vụ án, hờ hờ
  Thật sự nếu cô gái yêu chàng trai đó thì sẽ thông cảm cho anh ta và chiếc nhẫn là việc minh chứng cho sự thành công tình yêu của 2 người thì cô gái đó sẽ ko lo gì đến việc tình yêu của họ không đi đến đâu cả .(Đương nhiên chiếc nhẫn sẽ được đưa ra trước mặt cô gái thì điện thoại reo ...chắc thế )
  Nếu tớ là chàng trai, vì hum đó là 1 ngày trọng đại để dành lại tình yêu của mình nên tớ sẽ tắt điện thoại cho tới khi trao được nhẫn cho cô gái ( biết chắc cô gái sẽ đồng ý nhận - còn nhận j thì hôk bít nha )
  @vịtkon: Đang alone nên giải quyết tình huống cũa em khó quá
 14. lonely New Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tình huống tiếp theo :
  Trong một giờ trả bài kiểm tra trong lớp tại trường THCS A, 1 em học sinh bị điểm kém đã xé bài ngay trước lớp . Là giáo viên đó, bạn sẽ xử lí thế nào ?
 15. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Lúc một ai đó đang buồn hoặc đang mất bình tĩnh, mất tự chủ (nói chung là ... như thế cả) thì việc họ không kiểm soát được hành động của bản thân là chuyện bình thường thôi, vì vậy ngay lúc đó người giáo viên không nên giận dữ hay trừng phạt học sinh đó làm gì (chỉ làm sự việc thêm căng thẳng thôi). Theo em thì cứ để cho học sinh đó bình tĩnh lại, khi đó mới giải quyết. Nếu học sinh đó nhận lỗi thì vụ việc coi như xong. Còn nếu học sinh đó vẫn lì lợm thì ... thôi, cũng cho là xong luôn đi (mình làm được gì nó chứ?). Hahaha . Mọi người thấy em giỏi không?
 16. zooandzebra Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hí hí, theo tui thì em học sinh này cũng hơi quá đáng+ cá biệt :moneygrubber: , chẹp, ai lại xé bài kiểm tra trước mặt thầy cô giáo bao giờ. Tuy nhiên, cùng ý kiến với các bạn khác, tui cho rằng người giáo viên nên kiềm chế cảm xúc của mình... tốt nhất là nhắc nhở em học sinh đó trước (tránh gây không khí căng thẳng trong lớp), sau đó tìm cách nói chuyện để giải thích cho em học sinh này biết được lý do vì sao bài kiểm tra lại thấp điểm, khuyến khích em lần sau cố gắng hơn.... Đã là giáo viên thì phải hiểu học trò của mình nếu không thì làm sao dạy học được.Tình huống sư phạm như vầy thì tốt nhất hãy... học thật giỏi môn tâm lý học vì môn này có nhiều tình huống tương tự lắm, hé hé :congratulate:
 17. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hic hic giờ cụ mới đc biết chuyện này. lâu quá mà. nhưng cụ cũng muốn chia sẽ chút cùng con nha ba ngoắc. người ta nói thương cho roi cho vọt, gét cho ngọt cho ngào. mẹ 3 ngoắc la mắng là trong lúc tức giận không kiềm chế đc mình thôi, khi tức điên đến mức không kiềm chế đc thì họ không kịp suy nghĩ phải làm gì đâu. 3 ngoắc đừng giận mẹ, TNT thấy Bboykingfan nói đúng đó. [IMG] có la thì mình mới nhớ mới rút kinh nghiệm.
  3 ngoắc đừng giận mẹ. việc nói năng nặng lời khi người ta mất kiềm chế thì đừng để ý làm gì. còn cố tình thì... cần phải xem lại. [IMG]
 18. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ec ec chuyện xe buýt ngố thế mà cũng hỏi. thì ghế mình nhường ai thích thì ngồi. hổng thích thì thôi phải hông nào [IMG] [IMG] [IMG]
  như 3 ngoắc là đc uu tiên có khi đc đi miễn phí nữa chứ [IMG] [IMG]
  đùa thôi trên xe buýt đã ghi "ghế dành cho người già, phụ nữ có thai và trẻ em" nhưng TNT đọc nhầm hoài àh "người già, phụ nữ, và trẻ em có thai" hihi hi [IMG]:)" border="0" alt="19.gif" /> [IMG]:)" border="0" alt="19.gif" /> [IMG] [IMG]
  nên việc gì thì việc người già cũng đc đưa lên hàng đầu. kính lão đắt thọ mà. còn người mang thai thì tùy tình huống. như người mang thai 6 tháng đó ai dám đi xe buýt chứ đừng nói là nhường ghế.
  TNT chỉ nói nhảm chút thế thôi còn phụ thuộc vào tình huống cụ thể và thực tế.
  cảm ơn các bạn đã lắng nghe. cảm on. cảm ơn [IMG]
 19. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ec ec theo già hả đơn giản thôi, nhiệm vụ là phải thực hiện. lệnh thủ trưởng triệu tập thì phải theo thôi (nếu là tin giả mạo thì tính sau )
  còn người con gái kia thì cũng nên thông cảm với người mình yêu. vì nhiệm vụ mà. có những lúc buồn nhưng sao lại không hảnh diện khi người mình yêu luôn làm việc vì sự an toàn của mọi người.
  theo già hả, yêu nhau thì điều trước tiên phải dành tình cảm cho nhau, phải nghĩ về nhau. không những thế phải biết chịu đựng và thông cảm cho nhau chứ. và không thể thiếu đc sự hy sinh bản thân. (hổng phải chết đâu nha)
  nếu người con gái đó thường xuyên trách mắng chàng CA thì già nghĩ họ nên chia tay, vì ai biết được trong tương lai người CA sẽ phải gặp biết bao nhiêu chuyện như thế. nếu không thông cảm và hiểu cho nhau thì liệu có sống hạnh phúc đc không. Và như thế thì "YÊU ĐỂ LÀM GI!!!"
  Ý kiến của già TNT là như vậy
 20. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  đúng là người giáo viên phải kiềm chế mình. nếu hs mà xé bài trước mặt GV thì cần xem xét lại học sinh này. nếu có điều kiện nen nói chuyện riêng, và đừng đề cập đến điểm mà học sinh đã nhận đc.
  theo TNT nên hỏi về tâm lý hiện tại của học sinh đó.
  nếu đó thuộc loại học sinh cá biệt hay có hành động vô học thì nên "dùng nhu thắng cương" mưa lâu thấm đất". hết [IMG] [IMG]
 21. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Ơ kìa , phản đối anh TNT đi! [IMG] [IMG] [IMG]
  Anh Thuận cậy có nhiều kinh nghiệm nên spam hết, không cho bọn đàn em có đất nói nữa (anh Thuận nói chuẩn không cần chỉnh luôn rồi còn gì). Huhu. Ứ chịu đâu [IMG] Bắt đền anh Thuận đi!
  À hí [IMG])
 22. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ec ec đó là ý kiến của TNT thôi mà. hu hu hu mỗi người ai cũng có ý kiến và nhận định khác nhau, mỗi cách nhìn khác nhau. nên sẽ có cách giải quyết khác nhau mà.
  Cây thì cũng có cây cao. cây thấp. cây lâu năm cây còn non. và nhiều cây thì mới tạo nên rừng đc. chư. phải không nào ho ho [IMG]
 23. zooandzebra Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 24. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Cái câu này cũ rồi anh Thuận ơi! Tuy nhiên em vẫn có một số ý kiến như sau:
  1)Lá rời cây vì đó là sự lựa chọn của lá.
  2)Lá rời cây vì gió cuốn đi, nhưng gió cuốn được lá cũng là do cây không biết quý trọng những gì mình đang có.
  3) ............ (nhiều lắm, sao kể ra hết được?)
  Em xin hết.
  À hí
 25. tinhnguyen08 New Member

  Số bài viết: 209
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tình không đồng tình với việc nói dối của Vịt đâu, dù bị la nhưng đó cũng là lỗi tại mình , nói dối có thể làm nhẹ đi sự tức jận của mẹ nhưng như thế sẽ wen .Mẹ là người thân thiết nhất, nói dối ai chứ Tình không thích nói dối mẹ.
  Thường thì mẹ chỉ jận nhất thời thui chứ rùi cũng cho con tiền, chứ chẳng có mẹ nào lại để con chết đói đâu!!!
 26. tinhnguyen08 New Member

  Số bài viết: 209
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Còn tình huống này, Tình xin có ý kiến: Nếu cô gái không thông cảm thì chàng trai nói lời chia tay đi là vừa( đỡ khỏi mang tiếng bị "bồ" đá)!
  Bởi đã yêu thì phải hiểu và thông cảm cho người iu, nhất là yêu cảnh sát lại càng hi sinh rất nhiều( cho nên mẫu người làm cảnh sát bị loại đầu tiên trong danh sách" cua trai" của mình khakha). Nếu cô gái chỉ coi trọng sự lãng mạn, niềm vui của mình thì thật ích kỉ ( được thực hiện nhiệm vụ cũng là sở thích của người iu đã chọn mà)
  Không biết có ai nghĩ như Tình không? [IMG]
 27. tinhnguyen08 New Member

  Số bài viết: 209
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Với tình huống đi xe bus thì em nghĩ jống chị Trâm, sẽ có người nhừơng ghế cho 2 người đó thui. Nếu không thì cũng đành chịu ( nếu em đứng) và nhường chỗ cho 1 người đứng gần em nhất.
  Em hồi trước đi xe bus nhiều nên có gặp nhiều người rất vô tâm,(không hiểu họ nghĩ jì khi gặp tình huống tương tự mà vẫn có thể nói chuyện cười đùa dc) nhường ghế cho người già, trẻ em , phụ nữ có baby thậm chí là những bác trung niên,.... cũng là mộtniềm vui chứ ( nhiều người còn cảm ơn và nói chuyện rất nhiều với em nè, lỡ sau này có duyên gặp lại họ như trong phim thì cóphải là có 1 lợi thế rùi không?) Nhưng bên cạnh đó Tìng cũng dc nhiều anh chàng ga lăng nhường ghế cho nè( thật là vui wá trời, vì lúc nào đi xe bus cũng phải tiếng rưỡi đồng hồ [IMG] )
  Túm lại là tùy người thui,ở đâu cũng vậy!!!
 28. muc con New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mc dở nhất là xử lý tình huống nhưng cũng xin phép đưa ra chính kiến của mình, pà con cùng góp ý cho mc nha!
  Tình huống đi xe buýt mc sẽ nhường cho ngưởi bước lên trước or người ở gần mình nhất. nhưng có lẽ tốt hơn là nhường chỗ cho nguời mang thai vỉ người mang thai phải mang bụng rất nặng nề và ko thể chịu áp lực và lực sốc qúa lớn. mc còn có 1 ý nghĩ táo bạo la kêu 1 chàng trai nào đó nhường 1 ghế còn lại nhưng mà khó thực hiện wá! các bạn gặp toàn tình huống may mắn còn mc thì ngược lại, trên 1 chuyến xe buýt từ thành phố về thủ đức ,nguời tiếp viên bảo nhường chỗ cho 1 cụ già, mc nhìn quanh toàn là những chàng trai khỏe mạnh, sáng sùa nhưng ko ai đứng dậy nhường, tức quá mc phài đứng dậy nhường cho mọi người biết mặt, còn nhiều chuyện khác nữa...bữa nào mc kể tiếp.
 29. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 30. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ho ho vậy là cùng ý kiến với TNT rồi đó. yeah yeah vậy chắc để TNT chuyển nghành thôi. qua học CẢnh sát hình sự đc không nhỉ. bên đội phá ma túy và mại dâm. he he he
 31. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hic hic thời đại nay cái gì cũng đòi công bằng, nam nữ bình đẳng bậy mà, cứ "Lady first" ec ec nghe mà mâu thuẩn, con trai con gai thì ai mà chả là người chư. ai cảm thấy đứng đc thì nhường chổ cho người khác. thế thôi. làm gì mà phải nam nữ chứ. TNT thích nhất là trẻ em đó. TNT sẽ nhường cho em bé thôi àh. hi hi ác độc quá phải không
 32. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cái nàh thì mực con sai rồi. MC thì xử lý tình huống nhanh và ứng biến nhanh phải thật tốt. vì họ là những người điều khiển cuộc chơi mà. nếu không phản ứng nhanh và đưa ra tình huống xử lý nhanh thì khó mà làm hài hòa cuộc chơi. phải hông mực con. ý kiến của cố vậy thôi. con cố gắng nha.
 33. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Khỏi cần khen em anh Thuận ạ. Em đã đọc câu chuyện đó lâu lắm rồi, và em cũng đã suy nghĩ rất nhiều (hihi, chủ yếu là để rút ra kinh nghiệm, em thề sau này em sẽ không giống như cây mà sẽ giống như anh chàng Gió. À hí )
  Nếu không có gió thì lá cũng sẽ rời cành cây (nhưng sẽ mất thêm thời gian) hơn nữa lá sẽ rơi xuống ngay dưới gốc cây => không phải là rời xa cây. Hihi
  Nếu có gió đưa lá đi thì chiếc lá sẽ bay đi, thả trôi đùa vui bên làn gió.
  Em xin tạm ngưng, chờ mọi người cho thêm ý kiến đã!
  À hí
 34. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ec ec chicken nay phủ phàng quá. nếu đến lúc thì lá cung rụng, vậy thì suốt đời cây không thể giữ lá mãi mãi àh. sao buồn quá vậy. [IMG] [IMG]
  đến khi lá rụng thì gió cuốn đi lá phải làm sao.
  người ta nói yêu là cảm tính, khong thể cưởng ép đc. nhưng TNT ghét gió. nếu không có gió thoáng qua thì làm sao mà lá rời cây đc. nếu gió chỉ như người nhìn rồi bỏ đi thì làm gì cây và lá biết gió sẽ đến. túm lại một cục là gió xấu xa, TNT ghét gió vô cùng. những ai làm gió như thọc gậy bánh xe vậy.
  xấu xa vô cùng. [IMG] [IMG]
  nếu chicken mà làm gió thì TNT đặt ngay cây 1 thùng cho phá vỡ trước khi gió thổi qua.
  gru gru [IMG] [IMG]
  ec ec mà nói cho đã đời chứ TNT cũng thích làm cơn gió giả lắm. chỉ đùa giởn để cây tức thôi chứ hổng làm gì hêt. [IMG] [IMG] [IMG]
 35. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  2 chuyện này lại khác nhau anh ạ.
  Dù gì thì cây cũng không giữ lá được mãi mãi, đến một lúc nào đó lá cũng sẽ rời khỏi cây mà cây không làm gì được. Đó là sự thật (tuỳ theo từng người mà có ý kiến về chữ phũ phàng). Tuy nhiên không phải lỗi ở gió. Gió chỉ làm những việc mà gió cảm thấy là đúng thôi. Nếu cây giữ chặt lá, lá không muốn rời bỏ cây thì hoạ chăng chỉ có lốc hoặc bão gì đó mới đưa lá rời cây được (hên xui, có khi cây đổ mà lá vẫn ở trên cành đó).
  Em thích (được như) gió ( i never stay anywhere, i'm the wind in the trees), ít nhất là cho đến bây giờ.
  Còn nếu anh đặt TNT ở gốc cây thì hành động đó là đạp đổ
  À hí
 36. zooandzebra Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 37. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hư hư thời đại này bình đẳng nhá. không có nhường gì hết. đứng cho quen, sau này về mà dứng hầu mẹ chồng ka ka ka
  he he sao hổng ai nhường cho người già như TNT nhỉ. hic hic
 38. zooandzebra Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG] , biểu tình biểu tình, con trai thì phải biết ga-lăng chứ, như em nè, trai gái gì nhường chỗ tất (đối với bạn nào bị say xe), hé hé!! [IMG]
 39. muc con New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mc cảm ơn TNT nhiều lắm! tại kinh nghiệm sống của mc còn ít nên nhửng tình huống xã hôi thường lúng túng, còn trên sân khấu thì mặc dầu chưa hòan hảo 100% nhưng mc vẫn có thề xừ lý những tình huống bất ngờ khá tốt bằng nhửng thủ thuật của riêng mình và học lỏm của nguời khác, trên sân khấu khác ngoài đời nhiều lắm, và mc đang cố gắng hoàn thiện mình về kỹ năng giao tiếp, ứng xử vì nó rất cần thiết cho công việc của mc sau này.
 40. muc con New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mc củng có tình huống muốn hỏi mọi ngườ đây? hơi lãng tí xíu nhưng pà kon ráng đọc và giúp giùm mc.
  <span style="color:#FF0000">A và B là bạn rất thân chơi với nhau đã 4.5 năm. 2 nguời thuờng tâm sự sẻ chia với nhau vui buồn.
  Có lần A bùn, tâm sự với B là mình bùn và rủ B xả Stress bằng cách hát karaoke. đang hát thì B dùng remote chỉnh cho bài hát chạy nhanh or chậm làm A ko hát được, A giật remote nhưng B không cho, lúc đầu A còn kiềm chế nhưng sau giận quá lại cộng thêm tâm trạng buồn nên A đập micro xuống bàn cái rầm và bỏ về (đương nhiên là có tính tiến rùi) với nét mặt hầm hầm và giận giữ ,lúc đó có nguời yêu của B và 1 số người bạn khác.
  Phân tích tình huống: cái sai của 2 người
  nếu bạn là A bạn sẽ làm gì khi sự việc đã rối?</span>
 41. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  NNT xin nhac nho cho muc con dieu nay ha. Khi lam viec tot nao do thi dung doi nguoi ta bieu roi moi lam. Hay lam mot cach tu giac vi phan thuong muc con nhan duoc la du hanh phuc va su thanh than trong tam hon do

  <div class='quotetop'>QUOTE </div><div class='quotemain'>trên 1 chuyến xe buýt từ thành phố về thủ đức ,nguời tiếp viên bảo nhường chỗ cho 1 cụ già, mc nhìn quanh toàn là những chàng trai khỏe mạnh, sáng sùa nhưng ko ai đứng dậy nhường, tức quá mc phài đứng dậy nhường cho mọi người biết mặt,[/b][/quote]
 42. muc con New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cảm ơn NNT đã góp ý, ko phải là mc không có ý nhường trước khi người tiếp viên nói. thử hỏi nếu ý thức của những nam thanh niên trên chuyến xe đó cao thì mc có cấn phải nhường chỗ không? mc chỉ muốn xem ý thức mọi người như thế nào thôi , vì mc đinh ninh là sẽ có anh chàng nào đó chịu nhường chỗ nên mc chờ nhưng kết quả thì như NNT biết rùi đó.
  mặc dù mc cảm ơn NNT nhưng mc có ấn tượng không tốt về lời góp ý của bạn rối đó! mc nói thẳng NNT và pà kon nghĩ sao thì mc cũng đành chịu!
 43. muc con New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hic! [IMG] sao ko ai xứ lý tình huống của mc hết vậy? hay là tình huống lãng nhách quá! pà kon xử lý giùm nha! [IMG]
 44. zooandzebra Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 45. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hehe bà chị chưa có kinh nghiệm tạo tình huống rồi. Noi gương thằng em đi, đưa ra 2 tình huống mà ko biết bao nhiêu người trả lời(Spamer cũng rất nhiều). Chị MC ko nắm bắt thời cơ rồi. Thường thì các topic mở ra được trong vòng chưa 1 tuần thì đã bị lãng quên hết. Vì vậy tốt nhất hãy post bài khi mới mở topic. hehe
 46. lonely New Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (muc con @ Feb 25 2009, 10:54 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'><span style="color:#FF0000">A và B là bạn rất thân chơi với nhau đã 4.5 năm. 2 nguời thuờng tâm sự sẻ chia với nhau vui buồn.
  Có lần A bùn, tâm sự với B là mình bùn và rủ B xả Stress bằng cách hát karaoke. đang hát thì B dùng remote chỉnh cho bài hát chạy nhanh or chậm làm A ko hát được, A giật remote nhưng B không cho, lúc đầu A còn kiềm chế nhưng sau giận quá lại cộng thêm tâm trạng buồn nên A đập micro xuống bàn cái rầm và bỏ về (đương nhiên là có tính tiến rùi) với nét mặt hầm hầm và giận giữ ,lúc đó có nguời yêu của B và 1 số người bạn khác.
  Phân tích tình huống: cái sai của 2 người
  nếu bạn là A bạn sẽ làm gì khi sự việc đã rối?</span>[/b][/quote]
  A là người nóng tính , nhưng chơi với nhau thân hơn 4 năm trời thì B phải là người hiểu bạn hơn ai hết nên trò đùa làm sự việc thêm rối hơn, không giải quyết đc chuyện gì. Ngoài ra, trong buổi đi hát đông người thì thái độ của A là không chấp nhận đc ( chưa có kỹ năng mềm ) , hơn nữa chỉ 1 trò đùa nhỏ như vậy mà A không điều khiển đc sự nóng giận của mình , chấp nhặt chuyện nhỏ như vậy thì 4,5 năm làm bạn không có nghĩa lí gì.
  Nếu tớ là A , tớ không giảm stress bằng việc rủ nhìu người ( dù có cả bạn thân ) đi hát như trên vì nơi đó không thích hợp. Kiếm 1 nơi yên tĩnh, chút đồ nhấm nháp ( cho đứa bạn thân ) để nó vừa ăn vừa nghe mình ...nói, thậm chí là hát, hò hét...
  Còn nếu ở vị trí của A thì phải xin lỗi mọi người thôi vì hành động nóng nảy của mình
 47. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  <div class='quotetop'>QUOTE </div><div class='quotemain'>mặc dù mc cảm ơn NNT nhưng mc có ấn tượng không tốt về lời góp ý của bạn rối đó! mc nói thẳng NNT và pà kon nghĩ sao thì mc cũng đành chịu![/b][/quote]
  NNT chỉ góp ý cho mc thế thôi. mc cứ nói thẳng là góp ý cảu NNT lẵng xẹt, ai cũng biết rồi. Có những việc ai cũng biết nhưng chưa chắc đã làm được. Và đâu phải con trai trên đời này chết hết đâu...
  <div class='quotetop'>QUOTE </div><div class='quotemain'>mc chỉ muốn xem ý thức mọi người như thế nào thôi , vì mc đinh ninh là sẽ có anh chàng nào đó chịu nhường chỗ nên mc chờ[/b][/quote]
  Lúc đó mc có thật sự nghĩ như thế không..
 48. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Phiền mấy người này quá! Peace nhé!
  Sau đây em xin có mấy ý kiến về tình huống của chị Trâm MC nè.
  Phân tích cái sai:
  1)Mọi việc bắt đầu rắc rối là do B vì anh chàng này đã đùa không đúng lúc (khi bạn đang buồn, đi hát Karaoke để xả Stress mà B lại đùa như thế là sai).
  2)Lúc đó A mất bình tĩnh (vì tâm trạng không tốt) nên bực mình là có thể hiểu, nhưng hành động của A (đập micro xuống bàn cái rầm và bỏ về) cũng không đúng vì trước mặt nhiều người, không được làm như thế (dĩ nhiên lúc đó thì A có nghĩ được cái gì nữa đâu).
  Xử lý tình huống:
  1)Cả A và B đều có lỗi nên đều phải xin lỗi nhau (nếu là bạn bè thân thiết 4, 5 năm rồi thì chuyện xin lỗi nhau là không khó, còn nếu ai cũng muốn giữ lòng tự trọng quá đáng thì nên dẹp tình bạn đó đi cho rồi).
  2)Nếu có muốn xả Stress thì đừng có đi hát Karaoke làm gì. Thà như chicken đây nè, bỏ TP đi mấy ngày (đến 1 nơi nào đó yên tĩnh) và làm những gì mình thích ấy. Như thế thì tâm trạng sẽ tốt trở lại nhanh chóng (kinh nghiệm của bản thân [IMG]).
  À hí [IMG]
 49. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (lionisking13 @ Feb 25 2009, 03:33 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>[IMG] , biểu tình biểu tình, con trai thì phải biết ga-lăng chứ, như em nè, trai gái gì nhường chỗ tất (đối với bạn nào bị say xe), hé hé!! [IMG][/b][/quote]
  ec éc sai bét rồi, nếu bị say xe thì đứng mới tốt hơn. vì khi xe dao động thì cơ thể không bị sốc nhiều bằng ngồi nên khả năng say xe khi đứng thấp hơn. hic hic kinh nghiệm thôi àh. [IMG] [IMG]
 50. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (muc con @ Feb 26 2009, 08:56 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>mặc dù mc cảm ơn NNT nhưng mc có ấn tượng không tốt về lời góp ý của bạn rối đó! mc nói thẳng NNT và pà kon nghĩ sao thì mc cũng đành chịu![/b][/quote]
  mực con đừng giận mà. NNT nói đúng chứ. nếu mình thích làm, và cảm thấy nên làm thì không cần phải đợi người khác nhắc nhở mực àh. thường tình huống trên xe buýt thì con trai sẽ nhanh nhẹn hơn. đặt biệt là các hành khách ngồi ỏ cửa lên xuống. những người ngồi vị trí đó giống như một tiếp viên vậy, phải quan sát khách lên xuống nếu ai nên đc nhường ghế thì nhường thôi.
  và khi mực con làm việc nhường ghế thì không nên tỏ thái độ "ghét mặt" nha vì như thế người đc nhận không vui đâu. con phải tươi cười và nhìn vào các chàng trai đó mà cười mực con ah. đó là ý kiến của cố [IMG] [IMG] [IMG]

Chia sẻ trang này