1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Yahoo!360 trước giờ "khai tử"

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi chipchipsky, 12 Tháng bảy 2009.

 1. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Cuộc chia tay hẹn trước…
  Vào một sáng đẹp trời cuối tháng 5, tổng giám đốc Yahoo Việt Nam Vũ Minh Trí đã thông báo mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay sẽ đóng cửa vào giữa tháng 7. Rồi cũng chỉ sau đó vài tiếng, đến lượt đội ngũ phát triển Yahoo!360 Team chính thức khẳng định cái tin “động trời” ấy. Và dù tâm trạng này kia, nhưng khổ nỗi ai ai cũng phải chấp nhận sự thật rằng sau khi qua hết “ngày chủ nhật đen tối” 12/7 tới đây, mọi dữ liệu trên blog 360 sẽ hoàn toàn biến mất.
  Tính ra, thời gian tồn tại ngắn ngủi cuối cùng của Yahoo!360 chỉ còn tính bằng giờ bằng phút. Mọi chuyện đã an bài, và chỉ có điều kỳ diệu mới khiến điều đó không-trở-thành-sự-thật…

  [IMG]

  Đồng hồ đếm ngược đang dần về không.

  Chuyển nhà, nhưng… nấn ná!
  Khi hay tin dữ, đa số người dùng chẳng quá bất ngờ bởi lý do Yahoo!360 “sống dở chết dở” hơn một năm nay, chủ xị Yahoo cũng thôi đầu tư phát triển và “đang tâm” để cho bạn ấy cứ mãi chịu kiếp Beta, chẳng có cơ hội “trưởng thành” nào hết.
  Công bằng mà nói, chất lượng dịch vụ ngày càng đi xuống rồi trở về “mo” trong suốt năm trời đã khiến nhiều fans chán nản, dự định hoặc đã chuyển qua sử dụng mô hình khác. Tuy nhiên, tầm phủ sóng rộng rãi mà bản thân Yahoo!360 tích lũy được hơn 4 năm qua cùng những thành tích đặc biệt xuất sắc tại thị trường Việt Nam đã khiến không ít teen mình buồn mất mấy ngày. Mà cũng phải thôi, bao công chăm sóc thương yêu như thế đâu thể nói thôi là thôi ngay được. Rồi thì bao nhiêu đồ đạc lỉnh kỉnh cần được vận chuyển đi xa và còn những thứ chẳng thể mang theo, đành lòng bỏ lại tiếc ơi là tiếc…

  [IMG]

  Nhìn đẹp thật, phải cái hay lỗi quá!

  Teen mình rời bỏ cộng đồng blog 360 như việc bắt buộc phải làm chứ nào có vui vẻ giống khi người ta dọn về “ngôi nhà” mới đâu. Làn sóng di cư rầm rộ đã giúp không ít mạng xã hội vớ bẫm, bỗng dưng có thêm số lượng “member” kha khá. Yahoo!360 Plus “chém gió” ác nhất cộng với nguồn gốc anh em blog 360 nên chiếm ưu thế, thế nhưng chính “hậu duệ” này lại gây mất cảm tình hơn cả. Thường xuyên lỗi vặt, những thay đổi chưa thích hợp và mức hấp dẫn còn xa mới sánh được “tiền nhiệm” chính là nguyên nhân khiến người ta… nhớ Yahoo!360 nhiều hơn!
  Sau một hồi ngắm nghía tình hình thế nào, dân tình rủ nhau “chuyển nhà” theo xu hướng, vì rằng blog là cuộc chơi lâu dài, phải tính toán thật kỹ rồi mới tham gia chứ. Tính ổn định có thừa và đông người dùng nên Facebook đang là lựa chọn khả dĩ nhất. Tiếc cái khả năng tùy biến ít ỏi, không để được theme, entry cũ cùng friendlist mất hết làm cho teen mình “tiếc hùi hụi” luôn. “Nếu bây giờ có trang nào thiết kế giống hệt blog 360 thì chắc dân mình dùng nhiều lắm nhưng 360 plus, facebook, yume … chả thấy cái nào được như thế cả” (blog Tùng Lee).

  [IMG]

  Mọi người ai cũng nhớ thương “người bạn tốt”...

  Đồng hồ đếm ngược của Yahoo!360 vẫn chạy, càng về cuối càng tâm trạng hơn thì phải. Và không ít người quyết định rời xa cộng động blog: “Với mình, Yahoo!360 gắn bó rất nhiều kỷ niệm kể từ ngày đầu tiên xa nhà, bước chân vào cổng trường đại học. Mới đó mà đã ba năm, bây giờ người ta đóng cửa thì thôi mình cũng bỏ blog luôn cho xong” (Ngọc Anh – ĐHKTQD).
  Lời cuối cho “người bạn tốt”...
  Chưa ai thống kê số lượng blogger tại Việt Nam vào cỡ bao nhiêu, nhưng hầu hết chúng ta đều ít nhất một lần ghé thăm blog ai đó. Với nhiều teen, Yahoo!360 đã như “người bạn” thân thiết, là nơi chia sẻ tâm sự buồn vui và còn kết nối mọi người lại với nhau tạo thành “gia đình” thân thiết. Bước ra khỏi cộng động ảo, các bạn tiếp tục tham gia những hoạt động xã hội, chia sẻ động viên nhiều điều trong cuộc sống. Ở đó chứa đựng tình cảm, “hàng ngày mở trang blog như một thói quen… khó bỏ, nghĩ bụng giờ chia tay cứ thấy thiếu thiếu cái gì ấy” (Tuấn Hưng – ĐHBK).
  Cả với những mem đã tìm đến nơi ở mới cũng thế: “Tớ chuyển nhà qua Plus từ lâu, nhưng hôm rồi mở mail thấy thư Yahoo “nhắc nhở” lần cuối giờ “khai tử”… tự nhiên lại thấy chạnh lòng. Quả thực, mình luôn mong sẽ có cơ hội gặp lại người bạn này trong tương lai” (Mai Anh – 16 tuổi).

  [IMG]

  Yahoo!360 đang đi nốt chặng đường cuối cùng, sau đó sẽ rẽ sang ngả khác, chẳng còn đồng hành cùng teen mình nữa rồi. “Xin cám ơn vì bấy lâu đã gắn bó, cám ơn vì những đổi thay..cám ơn vì đã chia sẽ những đắng cay, một thời... Xa nhau vậy nhé...mọi thứ giờ đây, thôi thì xin khép lại... Thân ái chào tạm biệt bạn Blog 360” (blog Mr.Lee).


  NguồnChia sẻ trang này