1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Yêu lắm Mùa Hè Xanh!

Thảo luận trong 'Hoạt động' bắt đầu bởi blueturtle, 1 Tháng bảy 2009.

 1. blueturtle New Member

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Yêu lắm Mùa hè xanh!
  Vậy là đã hai chiến dịch Mùa hè xanh ta khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, mang trên vai chiếc ba lô chứa đựng tất cả nhiệt huyết, niềm mơ ước được cống hiến sức mình cho quê hương đất nước. Hai năm ta đã đi, đã sống cùng bạn bè, cùng nhau sẻ chia vui buồn trên bước đường xa tình nguyện.
  [IMG] Sức trẻ của thanh niên tình nguyện
  Ta nhớ bạn ngày mưa, hai đứa nhường nhau một tấm áo mưa mà thương bạn quá đỗi. Ta nhớ chiếc cầu cong cong ta và bạn đã sợ hú tim khi băng xe đến giữa cầu thì phát hiện xi măng nhịp giữa đã không còn. Ta nhớ con đường nhỏ trơn trợt ngày mưa dầm, ta và bạn đã ì ạch lê chiếc xe đầy bùn, tay xách đôi dép cuối cùng đã đứt quai. Những hôm việc gấp, hai đứa cặm cụi làm mà bụng đói meo.
  Mùa hè xanh đi qua, ta đã học được nhiều điều. Những tháng ngày tình nguyện vất vả mà chan chứa tình bè bạn. Ta học được cách dựng nhà, lợp lá, cách làm những chiếc lồng đèn xinh xắn cho em thơ. Ta học được niềm khao khát của lũ trẻ nghèo bên con chữ mà chợt xấu hổ về những tháng ngày trên giảng đường qua. Ta học được tình yêu thương của người dân chân chất mà nghĩa tình.

  Nhớ mãi dáng nội gầy trưa hè lội ra vườn đầy vắt mang về cho ta cây mía ngọt lành mà thương quá đỗi! Ngày ta đi, nội ôm ta nghẹn ngào: “Nhà nội nghèo không có gì cho mấy đứa. Chỉ có nải chuối, trái xoài, tụi con đem về cho bạn bè”. Ta cầm trái xoài chín mà biết đâu trưa nắng chang chang, nội đi hái từng cọng rau ngoài vườn, chèo xuồng sang sông đổi cho ta trái xoài về làm quà.
  Và ta học được từ chính bạn bè tình yêu thương chan chứa. Ta học được sự chăm sóc ân cần của bạn ngày ta ốm. Hôm đi làm về mệt, ngủ quên trên võng, bạn đến đắp cho ta chiếc chăn ấm. Bạn xách cho ta xô nước, không quên lóng phèn trước khi tắm. Ta học được nhiệt huyết, tinh thần dấn thân tình nguyện của bạn suốt cả mùa chiến dịch.

  Chiếc áo xanh, mũ tai bèo, bạn cùng ta rong ruổi khắp con đường quê ngày đi tuyên truyền. Cái dáng hì hục xúc cát, trộn hồ mà áo ướt đẫm mồ hôi giữa trưa nắng oi nồng của bạn đã làm ta lăn xả vào công việc, sống có ích hơn. Bàn tay bạn nhẹ nhàng cầm tay các em thơ nắn nót từng nét chữ đầu đời đã dạy cho ta thế nào là nâng niu. Ánh mắt bạn hiền hòa, trìu mến, dỗ dành đứa trẻ nhỏ đang mếu máo khóc đã cho ta biết thế nào là yêu thương. Cánh tay bạn siết chặt, mắt tin yêu luôn bên ta những ngày hè đã dạy cho ta lòng quyết tâm, cống hiến sức mình cho màu xanh quê hương!
  Yêu lắm Mùa hè xanh, học kỳ 3 đầy ý nghĩa! Nơi ta đã đi và đã lớn qua những bước chân tình nguyện. Nơi ta đã có những đồng đội cùng kề vai sát cánh, sẻ chia vui buồn. Nơi ta có những người bà, những tía má, em thơ thân thiết tựa ruột thịt. Nơi ta đã hiểu thế nào “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”!
  Theo SGGP thứ bảy
 2. bibiyeu New Member

  Số bài viết: 19
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nữ

Chia sẻ trang này