1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Yêu thương quanh ta

Thảo luận trong 'Tình bạn Tình Yêu Lời Trái Tim Muốn Nói' bắt đầu bởi phanquocviet, 5 Tháng một 2010.

 1. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Yêu thương quanh ta (MTO 1 - 5/1/2010)
  Không ai tin rằng hồi còn bé, nó rất “chảnh”. “Chảnh” tới mức chẳng có đứa bạn nào có thể chịu nổi cái vẻ mặt kiêu kì lạnh lùng của nó.
  Thế nên nó không có bạn thân. Trong lớp, đứa nào cũng chỉ nói chuyện qua loa với nó, theo cái cách mà bọn nhóc cấp một vẫn thường làm như thể để biết rằng trong lớp vẫn còn tồn tại một đứa “sống chẳng cần biết đến ai” là nó. Đến ngày cuối cấp một, khi cả lớp xúm lại chụp ảnh kỉ niệm, đứa này đứa kia túm năm tụm ba khoác vai nhau, nó chợt nhận ra không một bàn tay nào nắm lấy tay nó. Phải, nó đâu có quan tâm tới ai, đâu có đưa tay mình ra cho ai nắm đâu mà đòi có một bàn tay bên cạnh. Chưa bao giờ nó thấy cô đơn đến vậy. Nó hiểu ra chính nó đã xử sự không đẹp, chính nó đã đẩy mình ra xa vòng tay của bạn bè chứ không phải bạn bè không yêu thương nó. Bức ảnh kỉ niệm lần đó, nó không cười mà mặt buồn thiu.
  Cấp hai, nó chuyển trường. Đó là một cơ hội thuận lợi để nó thay đổi bản thân mình. Sự thay đổi ban đầu với nó còn dè dặt nhưng nó đã cố gắng mở lời bắt chuyện trước với “nhỏ bạn cùng bàn”. Ở nhà, nó hay đứng trước gương để tìm lại vẻ mặt thân thiện mà trước đó nó đã bỏ quên. Nó muốn mình hoà nhã và quan tâm tới mọi người xung quanh, trước hết là ba mẹ rồi tới bạn bè. Sự nỗ lực sửa đổi bạn thân đã đem lại cho nó những niềm vui giản dị. Ảnh kỉ niệm lớp 6, nó đã thấy nó và “nhỏ bạn cùng bàn” tay nắm chặt tay, miệng mỉm cười. Lớp 7, nó lại có thêm một đứa bạn thân nữa. Cứ thế, nó dần dần trở thành một con người khác, cởi mở hơn và biết quan tâm hơn tới người khác. Nó đã quên hẳn cái vẻ kiêu kì, lạnh lùng ngày trước. Những dịp lễ đặc biệt như Nô-en hay ngày phụ nữ Việt Nam, nó còn tự tay làm tặng các bạn những tấm thiệp nhỏ xinh. Nhìn nụ cười của bọn bạn khi cầm tấm thiệp trên tay, chẳng hiểu sao con bé thấy hạnh phúc lắm. Cả lớp ai cũng yêu quý nó. Ảnh kỉ niệm cấp hai, nó cười rạng rỡ trong vòng tay của một lũ bạn thân. Khi đó, nó thấy ấm áp lạ thường.
  Giờ đây, nó thấy thấm thía hơn bao giờ hết một câu nói rất ý nghĩa mà nó tình cờ đọc được ở đâu đó: “Yêu thương giống như hoa bồ công anh. Khi bạn thả tay để những cánh hoa bay trong gió, thật cao, thật xa... Đến một lúc nào đó, nó sẽ mọc ở khắp nơi và luôn bên cạnh bạn”. Nó tự hào vì sự thay đổi của mình: đã biết yêu và được yêu.
  Sinh nhật lần này, nó rất vui vì quanh nó có rất nhiều người nó yêu quý. Cầm trên tay những món quà nhỏ xinh, con bé lần giở những tấm thiếp đầy ắp những lời yêu thương dành cho nó. Nụ cười chợt nở trên môi, nó nhận ra hạnh phúc đôi khi thật giản dị, đó có thể chỉ là một niềm vui nhỏ xinh khi biết trong cuộc sống này, yêu thương luôn tràn ngập quanh ta.
  Hằng Dol
 2. nguyen viet quan New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cuộc sống quanh ta
  Đôi khi có một số người lướt qua cuộc đời bạn và ngay tức khắc bạn nhận ra rằng sự có mặt của họ ý nghĩa như thế nào. Họ đã dạy bạn những bài học, đã giúp bạn nhận ra giá trị của chính mình hoặc trở thành con người mà bạn từng mơ ước.

  Có lẽ bạn sẽ không biết được những con người này từ đâu đến ( bạn cùng phòng, người hàng xóm, vị giáo sư, người bạn mất liên lạc từ lâu hay thậm chí là một người hoàn toàn xa lạ ). Nhưng khi bạn thờ ơ với họ, hãy nhớ rằng trong từng khoảnh khắc họ sẽ ảnh hưởng rất sâu sắc đến cuộc đời bạn.

  Ban đầu sự việc xảy ra trông có vẻ kinh khủng, đau khổ và bất công, nhưng khi lấy tấm gương của cuộc đời ra để đối chiếu, bạn sẽ hiểu được là nếu không có những giây phút ấy để bạn vượt qua mọi khó khăn thì bạn khó có thể thấy được tài năng, sức mạnh, ý chí và tấm lòng của bạn.

  Mọi việc đều diễn ra có chủ đích mà không có gì gọi là tình cờ hay may rủi cả. Bệnh tật, tổn thương trong tình yêu, giây phút tuyệt vời nhất của cuộc sống bị đánh cắp hoặc mọi thứ ngu ngốc khác đã xảy đến với bạn, hãy nhớ rằng đó là bài học quý giá.

  Nếu không có nó cuộc đời này chỉ là một lối đi thẳng tắp, một con đường mà không hề có đích đến cũng như bạn sống từng ngày mà không hề ước mơ. Thật sự con đường đó rất an toàn và dễ chịu, nhưng sẽ rất nhàm chán và vô nghĩa.

  Những người bạn gặp sẽ ảnh hưởng đến đến cuộc đời bạn. Thành công hay thất bại, thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất cũng chính là bài học đáng giá nhất, sẽ giúp bạn nhận ra được giá trị của chính mình. Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn hay lợi dụng tấm lòng của bạn, hãy tha thứ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được ý nhĩa của sự chân thật và hơn nữa, bạn biết rộng mở tấm lòng với ai đó.

  Nhưng nếu có ai thương yêu bạn chân thành, hãy yêu thương họ một cách vô điều kiện, không chỉ đơn thuần là họ đã yêu bạn mà họ đang dạy bạn cách để yêu .

  Hãy trân trọng khoảnh khắc và hãy ghi nhớ từng khoảnh khắc những cái mà sau này bạn không còn có cơ hội để trải qua nữa. Tiếp xúc với những người mà bạn chưa từng nói chuyện, và biết lắng nghe.

  Hãy để trái tim biết yêu thương người khác. Bầu trời cao vời vợi vì thế hãy ngẩng đầu nhìn lên, tự tin vào bản thân. Hãy lắng nghe nhịp đập của trái tim mình :"Bạn là một cá nhân tuyệt vời. Tự tin lên và trân trọng bản thân bạn, vì nếu bạn không tin bạn thì ai sẽ làm điều ấy?"

  Hãy sở hữu cuộc sống của bạn và đừng bao giờ hối tiếc về lối sống ấy. Nếu bạn thương yêu ai đó thì hãy nói cho họ biết, dù rằng sẽ bị từ chối nhưng nó có thể làm cho một trái tim tan nát có thể đập trở lại

Chia sẻ trang này