1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Yêu vì ... run

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi robottaiba, 12 Tháng ba 2010.

 1. robottaiba New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tui post bài này bên kia rồi, là thành viên mới, chưa rành lắm, giờ mới thấy post qua đây hợp hơn, hehe, câu chuyện của một cha nào đó về tình iu của chả với con bé không xinh nào đó \:D/

  Bà già càu nhàu "ngang tàng thế chỉ khổ đứa nào yêu mày", thầy cô trực chỉ cái mặt ngang ngang mà xách lên đối chất, mấy người nhút nhát ngại ngại, không dám kết bạn. Vậy mà trời xui đất khiến sao bắt tôi gặp em. Em có xinh gì đâu, ừ thì công nhận có duyên duyên chút ít. Da thì đen đen (người ta nói đen giòn, đen duyên, còn tôi xưa nay chỉ ưa nhìn gái da trắng), mắt thì đeo ve chai, mặt thì ... hơi nghênh nghênh,... Nói chung là không thuộc tuýp gái trong list của tôi!
  Lần đầu gặp mặt. Em ngồi góc trong cùng của phòng lạnh cafe Sỏi Đá. Trời xui khiến, tôi chọn vị trí ngay góc ngoài cùng của quán, dưới tán cây râm mát để tán gẫu và hơn hết là có vị trí đẹp để ngắm mấy em xinh xinh của Bưu chính viễn thông (được cái gái Bưu chính viễn thông nhiều em hơi bị xinh!!!). Vậy rồi, một "con mồi" chân dài da trắng tóc nâu nâu (của hiếm đây rồi) xách laptop đi vào, vào thẳng trong phòng lạnh mà không hề ngó ngàng đến xung quanh. Hai thằng tôi lập tức chuyển bàn vào ... phòng lạnh. "Con mồi" ngồi cạnh em. Khi đó tôi cũng không biết có sự xuất hiện của em, phòng đông người, tôi thì mải để mắt đến chân dài và tìm cơ hội tiếp cận, đáng tiếc, cú điện thoại của thằng cha con mẹ nào đã lôi chân dài của tôi đi mất. "Tiếc của", tôi và thằng bạn đành lôi laptop ra oánh game. Khi đứng dậy đi toilet, tôi quàng chân vào dây adaptor, xui thế nào kéo luôn cái ghế trống bên bàn em, cái ghế chơi đô-mi-nô kéo dây adaptor của em, gạt cái ly (chắc là cafe sữa như sau này em vẫn dùng) rơi xuống đất. Em giật mình ngẩng phắt lên nhìn tôi, tôi nhìn lại, định xin lỗi, nhưng thấy em chau mày nên ... thôi. Định quay đi, em giật giọng nhỏ gọn "này anh bạn", tôi quay đầu lại, mặt ngầu ngầu. Em bỏ ve chai xuống, mắt tròn xoe (trời ạ) "xin lỗi đi chứ". Mất 3 giây nhìn vào cặp mắt tròn xoe có hàng mi cong rợp bóng, tôi định thần lại "à, tôi không định xin lỗi, nó là do cái dây của em gạt đổ". Em nhìn tôi cũng 3 giây rồi đứng lên. Tôi ngần ngừ không hiểu cô nàng làm gì, bỗng dưng chân tôi xoạc ra, loạng choạng suýt té. Em nhỏ nhẹ "do cái dây của anh đấy". Tôi méo mặt. Đôi mi cong kia và nụ cười mím chi khoái chí của em đóng đinh vào não tôi.
  Lần tiếp theo. Vẫn chỗ ngồi quen thuộc có góc nhìn bao quát không bỏ sót một da trắng tóc dài nào vào ra quán, hoặc đi ngang qua. Trong phút lơ đãng nhìn khói thuốc, tôi suýt giật mình khi thấy “mi cong” xách cái giỏ to gấp đôi người đi vào. Lập tức đứng lên, vờ vô tình đi ra, đứng chặn ngay trước mặt. Em chau mày nhìn lên, đôi môi cong cong bật ra nho nhỏ “oh”. “Chào cố nhân” tôi nháy mắt, em bật cười “chào người bất lịch sự”, “ah ha, thế là cô em đồng ý làm người quen của tôi rồi nhé”.
  Hai tháng trời làm “bàn hàng xóm” của em trong phòng lạnh Sỏi Đá, em vẫn chỉ là người hàng xóm kiệm lời, cặp ve chai luôn chăm chú vào màn hình. Cho đến khi máy tính của em có vấn đề, ơn trời, em loay hoay không vào net được, ah ha, nghề của chàng có đất dụng võ rồi đây. “Không cám ơn đâu nhé”, tôi tròn mắt, bật ra “bất lịch sự đến thế là cùng”. Nhìn bộ dạng chắc là ngố ngố của tôi, em bịt miệng, ôm bụng cố nín cơn cười thành tiếng “người bất lịch sự thì cần gì biết đến cảm ơn, xin lỗi gì đâu, thôi, xin trả tiền ly café kia dùm anh bạn vậy”. Cơ hội đây rồi: “không phải ly này, là một ly tối nay, không laptop, không giỏ xách to đùng kia, ok?”.
  Đến bây giờ, bốn tháng đã trôi qua, tôi thôi không còn làm “quan sát viên” trong quán nữa, cũng không làm bàn hàng xóm với em, mà được trở thành đối tác ngồi cùng bàn, hơn thế nữa là được ngồi cùng bàn mỗi tối thứ bảy, không laptop, không giỏ xách to đùng.
  Em vẫn chưa nhận lời tôi, nhưng, em đã không là người kiệm lời nữa, em sẽ cần tôi, như một lần em chỉ cho tôi bức thư pháp trong quán “Sỏi Đá cũng cần có nhau”!
  Người “ít xinh” như em, làm tôi mê muội, có lẽ vì ngay lần đầu tiên em đã làm tôi … run vì em!
 2. 7ngay.net Banned

  Số bài viết: 90
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  anh này sợ quá yêu luôn hả trời.
 3. Boyhoanhao New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này